Chị Siu bị dụ dỗ sang Trung Quốc tìm việc và mất liên lạc với gia đình. Sau hơn 2 năm mất tích, em gái chị Siu tìm được chị qua bức ảnh trên Facebook, gia đình có dịp được đoàn tụ cùng nhau.

Ngày 25/4, ông Trần Văn Thành – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã An Hiệp, huyện Châu Thành, (Sóc Trăng) cho biết, các nhà hảo tâm đang góp tiền để giúp gia đình ông Lâm Sung, (56 tuổi, ngụ ấp An Trạch), cho người ra Quảng Ninh đón chị Lâm Thị Siu, (33 tuổi, con ông Sung), trở về nhà. Hiện chị Siu được bác sĩ theo dõi sức khỏe tại một bệnh viện tâm thần.

Ông Lâm Tươi – Trưởng ấp An Trạch cho biết, địa phương đã liên hệ với bệnh viện tâm thần nơi chị Siu lưu trú và hứa tài trợ viện phí nếu gia đình đón bệnh nhân về. Cán bộ ấp đóng góp được 2 triệu, một Mạnh Thường quân cho hơn 4 triệu đồng. Sáng mai (27/4), ông Tươi sẽ đi cùng con rể của ông Sung ra Quảng Ninh đón chị Siu.

Người phụ nữ mất tích 2 năm được tìm thấy nhờ mạng xã hội
Chị Lâm Thị Siu. 

Chị Lâm Thị Sương – em chị Siu cho biết, hơn 2 năm trước chị Siu làm công cho một cơ sở sản xuất bánh pía nhưng lương không đủ nuôi con sau khi chia tay chồng. Chị nghe theo lời dụ dỗ của “cò” lao động sang Trung Quốc tìm việc.

Đi được 2 tuần, chị Siu thường điện thoại về cho gia đình. Tuy nhiên, nửa tháng sau đó mất liên lạc hẳn nên nghĩ chị đã chết.

Theo chị Sương, ngày 21/4, có người quen mách một tài khoản Facebook đăng ảnh chị Siu và nói rằng đang ở Quảng Ninh. Chị Sương vội liên lạc với người này là một nhân viên của bệnh viện và xin được số điện thoại của chị gái mình.

Chị Siu cho biết qua điện thoại rằng, sang Trung Quốc bị chủ đánh đập nên bỏ trốn. 2 năm lang thang, chị đi lạc về đến Quảng Ninh. Người dân địa phương thấy chị tâm trí hoảng loạn nên báo cơ quan chức năng đưa vào bệnh viện tâm thần.

Chị Sương nói chị gái mình khờ, ai nói gì cũng tin nên bị lừa sang Trung Quốc. Đón được chị về sẽ cho ở nhà chăm sóc cha bị bệnh và không cho đi làm nữa.

Đức Huy