Người dân Lạng Sơn đã mang cơm hộp, thức uống đến phục vụ miễn phí cho các phóng viên đang túc trực ở ga Đồng Đăng.

Báo Giao Thông thông tin, tối muộn 25/2, nhóm người dân địa phương ở huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn đã mang những hộp cơm, bên trong có thịt, rau, trứng và những gói xôi nóng hổi kèm theo sữa, nước lọc đến “tiếp tế” cho những người đang túc trực tại ga Đồng Đăng. Trong đó chủ yếu là các phóng viên trong nước và quốc tế túc trực 24/24h để tác nghiệp.

Hộp cơm đầy đủ thức ăn khiến nhiều phóng viên nước ngoài thêm ấm lòng. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Một trong những người mang đồ ăn đến cho biết, nhìn thấy đoàn phóng viên trong và ngoài nước tác nghiệp khá vất vả và kiên trì nên họ có tình cảm yêu mến, mang thức ăn, đồ uống đến phục vụ miễn phí. Chỉ mong những món ăn có thể cho cánh phóng viên đủ no để thức trọn đêm.

Những suất cơm hộp và đồ uống được người dân địa phương mang đến khu vực ga Đồng Đăng phục vụ miễn phí cho các phóng viên. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Ngoài ra, ban tổ chức tại ga Đồng Đăng cũng đã phát ô và lắp hệ thống mái che để phóng viên tác nghiệp. Những hỗ trợ thiết thực này khiến nhiều phóng viên ấm nóng khi thức đêm tại vùng biên giới lạnh buốt Lạng Sơn.

Tối cùng ngày, bên ngoài Ga Đồng Đăng có rất nhiều phóng viên trong nước và quốc tế túc trực, chờ đưa tin về đoàn tàu của nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể sẽ dừng chân trước khi ông Kim di chuyển về thủ đô Hà Nội.

Thời tiết buổi tối ở Lạng Sơn khá lạnh và còn rất nhiều phóng viên túc trực ở bên ngoài ga. (Ảnh: VTC News)

Đại diện Sở Ngoai vụ tỉnh Lạng Sơn cho biết trên VTC News: “Chúng tôi cấp phát miễn phí đồ ăn cho các phóng viên tác nghiệp trong đêm tại Ga Đồng Đăng”. “Hiện chúng tôi đã chuẩn bị khoảng 150 suất xôi, trứng ruốc và nước uống để phục vụ phóng viên”, đại diện Sở nói thêm.

Tại Hà Nội, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ có cuộc gặp lần hai, sau lần đầu gặp nhau tại Singapore hồi tháng 6/2018, để bàn về vấn đề hòa bình và phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Công tác hậu cần cho sự kiện đang được gấp rút thực hiện, bao gồm những hoạt động chuẩn bị của phía Việt Nam với tư cách chủ nhà.

Hồng Hoa (tổng hợp)