Tiền vệ cánh Christian Atsu đã giúp đỡ 3 mẹ con ăn trộm ngô thoát cảnh tù tội. Trước đó, anh cũng nổi tiếng là cầu thủ có tấm lòng thiện nguyện, thường xuyên giúp đỡ người nghèo. 

Theo Foxsports, do quá nghèo, không đủ tiền để mua đồ ăn, người mẹ cùng 2 cô con gái đã ăn trộm một ít ngô của nhà hàng xóm để sống qua ngày. Theo luật, gia đình này phải nộp phạt 50 bảng Anh (hơn 1,4 triệu đồng) hoặc chấp nhận ngồi tù. Tuy nhiên, số tiền này vượt quá khả năng chi trả của 3 mẹ con.

Khi biết được thông tin qua Quỹ kiểm tra tội phạm quốc gia châu Phi (CCF), Christian Atsu đã liên hệ với tòa án để đứng ra nộp phạt thay gia đình này. Không những vậy, anh còn cấp vốn cho 3 mẹ con tìm kiếm kế sinh nhai.

ngoi sao clb newcastle giup do 3 me con ngheo kho thoat canh tu toi
Christian Atsu (Ảnh: Getty Images)

“Đó chỉ là hành động bột phát nhất thời của họ, tôi tin rằng gia cả 3 mẹ con sẽ là người tốt nếu được giúp đỡ kịp thời”, cầu thủ của Newcastle United chia sẻ.

Đại diện Quỹ kiểm tra tội phạm Quốc gia châu Phi cho biết Christian Atsu đã nhiều lần giúp đỡ những người nghèo phạm tội: “Atsu đã quyên góp hơn 7.000 bảng Anh cho Quỹ chống bạo lực thuộc tổ chức của chúng tôi để giúp đỡ những người mắc tội nhẹ. Số tiền đó có thể hỗ trợ cho khoảng 30 tù nhân. Anh ấy cũng quyên tiền giúp các tù nhân nghèo để họ được ra tù”.

Vốn xuất thân từ một gia đình nghèo khó ở Ghana, Christian Atsu rất thông cảm với những người có hoàn cảnh tương tự. Ngôi sao của Newcastle thường xuyên làm công việc thiện nguyện từ nhiều năm nay.

ngoi sao clb newcastle giup do 3 me con ngheo kho thoat canh tu toi
ngoi sao clb newcastle giup do 3 me con ngheo kho thoat canh tu toi
Tấm lòng thiện nguyện của cầu thủ 26 tuổi được nhiều người ngưỡng mộ. (Ảnh: The Sun)

Anh từng trợ giúp nữ phạm nhân phẫu thuật trong khi đang thụ án. Atsu còn là thành viên tích cực của Quỹ từ thiện mang tên “Arms around the Child” giúp đỡ trẻ em mồ côi ở Ghana tìm nhà mới, có nước sạch để dùng và hướng tới môi trường học tập tốt hơn.

Tùng Anh (Tổng hợp)