Những điểm đến được người Việt Nam lựa chọn để đi du lịch nhiều nhất hiện là Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore với hành trình bình quân khoảng 4 đêm hoặc ít hơn.

Trang tin VnExpress dẫn kết quả khảo sát mới của Visa cho biết trung bình mỗi người Việt chi 880 USD, tương đương khoảng 20 triệu đồng, trong chuyến du lịch nước ngoài gần nhất.

Khảo sát xu hướng du lịch toàn cầu của Visa, được thực hiện với hơn 15.000 người tại 27 quốc gia, cho thấy người Việt có xu hướng đi du lịch nhiều hơn và chi tiêu mạnh tay hơn trong thời gian tới.

Dự báo, trong 2 năm tới, mỗi du khách Việt dự kiến sẽ chi khoảng 1.100 USD trong chuyến du lịch nước ngoài tiếp theo. Ngoài ra, mỗi du khách dự báo sẽ có 5 chuyến đi nước ngoài trong 2 năm tới, cao hơn so với con số 3,5 chuyến ghi nhận trong 2 năm qua.

Visa cho biết người Việt có hành trình du lịch ngắn nhất trong số các nước được khảo sát, với 74% chuyến đi kéo dài trong 4 đêm hoặc ít hơn, trong khi hành trình trung bình của người châu Á-Thái Bình Dương là 7 đêm.

Những chuyến đi trong khu vực hiện đang chiếm áp đảo hành trình của người Việt với 91% du khách từng đến một địa điểm thuộc châu Á trong thời gian 2 năm trở lại đây.

Những điểm đến ưa chuộng nhất của các du khách Việt Nam hiện là Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore. Đây là những quốc gia sẽ tiếp tục giữ vị thế của mình trong 2 năm tới, và dự kiến Mỹ sẽ gia nhập vào Top 5.

Theo ông Sean Preston – Giám đốc Visa tại khu vực Đông Dương, người Việt sẽ hứng thú với du lịch quốc tế nhiều hơn khi kinh tế Việt Nam phát triển với sự xuất hiện ngày càng nhiều của tầng lớp trung lưu và khá giả.

Minh Tuệ tổng hợp