Để hoàn thành xuất sắc vai diễn trong phim hành động, Angelina Jolie phải tập luyện nhiều môn thể thao khác nhau với cường độ lớn.

Angelina Jolie quen mặt với khán giả Việt qua các bộ phim đình đám như Lara Croft: Tomb Raider, Ông bà Smith… Những vai diễn hành động gây cấn của cô đòi hỏi thể lực khá cao. Vì vậy, minh tinh sinh năm 1975 luôn có chế độ tập luyện riêng để nhập vai một cách tự nhiên và ổn định trong suốt quá trình quay phim.

minh hac xuong mai nhung khi vao vai hanh dong angelina jolie da lan lon tap luyen
Angelina Jolie

Gunnar Peterson – HLV thể hình cá nhân của Angelina Jolie cho biết cô sử dụng phương pháp Circuit Training (một phương pháp tập kết hợp nhiều động tác, bài nọ nối tiếp với bài kia trong cường độ cao để tạo thành một vòng hoặc một mạch) khi tập luyện.

Với mỗi lần tập Circuit Training, bà mẹ 4 con lại tập trung vào những nhóm cơ khác nhau. Chẳng hạn, vào thứ 2, Angelina Jolie muốn kích thích cơ chân, lưng, tay đến thứ 3, người đẹp sẽ tập trung vào vùng ngực, bụng và vai.

Tuy nhiên, khi chuẩn bị đóng phim hành động, Angelina Jolie sẽ thay đổi thói quen tập luyện hàng ngày. Gunnar Peterson cho hay: “Vào thời điểm đảm nhận vai điệp viên trong phim Salt (2010), Jolie được học môn võ Muay Thái và Krav Maga. Chúng tôi sẽ chỉ rõ cho cô ấy biết động tác nào đẹp nhất, tốt nhất và kết hợp lại thành một chuỗi”. Angelina Jolie tập luyện đều đặn từ 3-4 lần/tuần, mỗi buổi kéo dài 2 tiếng.

minh hac xuong mai nhung khi vao vai hanh dong angelina jolie da lan lon tap luyen
Tạo hình của Jolie trong phim Salt.

Với vai diễn Lara Croft, minh tinh điện ảnh phải rèn luyện thể hình từ 2 tháng trước khi bộ phim bấm máy. “Tôi đã học rất nhiều kỹ năng khác nhau như boxing, lặn, kickboxing, yoga, bóng đá, chèo thuyền rồi cả đấu kiếm nữa”, bà mẹ 6 con chia sẻ.

Trong tất cả bộ môn thể thao này, Angelina Jolie lại không hứng thú nhất với yoga. Dù vậy, người đẹp vẫn phải tập luyện để đóng phân cảnh bay lên trong phim Maleficent (Tiên hắc ám).

(Tổng hợp)