Loại mì bào ngư xách tay từ Malaysia với giá lên tới 150.000 đồng/gói đang làm mưa làm gió trên thị trường Việt Nam vì có 2 con bào ngư thật kèm theo mỗi gói mì.

Vào những ngày Hà Nội trở lạnh, thị trường buôn bán online bỗng nóng lên với loại mì bào ngư xách tay từ Malaysia. Bên trong mỗi gói mì này có kèm 2 con bào ngư thật khiến các bà nội trợ Hà thành tranh nhau mua về thưởng thức.

Mì bào ngư 150.000 đồng/gói: khách đợi cả tuần mới có để mua
Cận cảnh loại mì bào ngư đang “sốt” trên thị trường. (Ảnh: Fb Hương Lan Trần)

Chia sẻ với phóng viên, chị Thúy Hà (Mai Dịch, Hà Nội) cho biết bình thường chị không thích ăn mì, nhưng khi dạo qua một chợ online thấy giao bán loại mì bào ngư này có vẻ lạ, tò mò chị mua thử về ăn thì thấy đúng là trong gói mì có 2 con bào ngư thật. Khi nấu thử thì thấy nước ngọt, thanh, bào ngư giòn, hấp dẫn. Tuy nhiên, giá của loại mì bào ngư này không hề dễ chịu. Chị Hà đã phải bỏ 300.000 đồng cho 2 gói mì dùng thử.

“Nước mì là nước hầm gà mùi vị thuốc bắc đặc trưng thơm không hề nồng mùi như mì Việt Nam”, chị Hà cho biết thêm.

Mì bào ngư 150.000 đồng/gói: khách đợi cả tuần mới có để mua
Bên trong mỗi bát mì có 2 con bài ngư thật. (Ảnh: Facebook Abby Hoàng)

Cùng ý kiến với chị Hà, chị Hương Lan (Long Biên) sau khi ăn thử mì bào ngư đã chia sẻ trên facebook: “Đi mấy hôm về nhà không có gì ăn, lại chuẩn bị phải đi sân bay gấp, không biết giải cứu cơn đói như nào thì mới nhớ ra còn thùng mì bào ngư mới mua. Giá thực sự đắt hơn một bát phở lõi nhưng mà để thi thoảng đổi món thì cũng rất đáng, mì ăn rất rất ngon, nấu nhanh lại vẫn đủ chất.”

Chia sẻ trên trang Vietnamnet, anh Trần Văn Luân, chủ một cửa hàng xách tay ở phố Huế (Hai Bà Trưng), cho biết loại mì bào ngư vẫn còn khá mới mẻ với thị trường Việt Nam nhưng lại được khá nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó, do thời tiết đột ngột chuyển lạnh, nên nhiều người mua về để chế biến món ăn cho gia đình vừa gọn nhẹ lại đủ chất. Theo anh Luân, cao điểm có ngày anh bán được tới 50 thùng mì.

Mì bào ngư 150.000 đồng/gói: khách đợi cả tuần mới có để mua
Mì bào ngư 150.000 đồng/gói

Theo lý giải của nhiều chủ cửa hàng, nếu chỉ tính riêng giá mì thì khá rẻ, nhưng vì có thêm 2 con bào ngư thật nên mới đắt tới như vậy. Trên thị trường online hiện nay, giá mì bào ngư dao động trong khoảng từ 120.000-150.000 đồng/gói, tùy vào số lượng đặt mua. Tuy nhiên, do là hàng mới, lại đông khách mua nên nhiều người phải chờ tới cả tuần mới mua được 1 gói mì về thưởng thức.

Mộc Lan