Vốn được biết đến với hình ảnh MC hóm hỉnh, vui nhộn, ít ai ngờ rằng Thanh Bạch cũng có lúc rơi hố sâu trầm cảm và bế tắc trong quá khứ. Khi rơi vào tình huống khó khăn, MC Thanh Bạch từng nghĩ đến cái chết để giải thoát, tuy nhiên chính nghị lực và gia đình đã giúp anh vượt qua.

MC Thanh Bạch từng mắc trầm cảm, định cầm kéo tự tử
MC Thanh Bạch trong chương trình “Sau ánh hào quang”.

Với vai trò là khách mời chương trình “Sau ánh hào quang” tập 14, MC Thanh Bạch đã có nhiều chia sẻ về quá khứ, chuyện đời và chuyện nghề.

Thành công từ khi còn trẻ, đến nay, MC Thanh Bạch đã có chỗ đứng riêng trong làng giải trí nước nhà. Nhiều người cho rằng Thanh Bạch chính là người “tiên phong” về lối dẫn “hoạt náo” trên các chương trình giải trí.

MC Trấn Thành cũng nhận định: “Thanh Bạch là định nghĩa về MC tại Việt Nam. Nếu anh tự nhận là số 2 thì không ai dám nhận là số 1”.

MC Thanh Bạch từng mắc trầm cảm, định cầm kéo tự tử
MC Thanh Bạch

Nổi tiếng, thành công từ trẻ nhưng MC Thanh Bạch cũng có những phút giây lỡ lầm trong quá khứ. Cùng với sự nổi tiếng, anh cũng mang tiếng là người chảnh, tỏ thái độ ngôi sao.

Anh kể từng thẳng thừng yêu cầu đuổi các nhân viên làm anh phật ý với lý do “Tôi không thích làm việc chung”. Chỉ một sai sót nhỏ cũng khiến nam MC khó chịu và yêu cầu bầu show một là đổi ngay đối tác, hai là anh không tham gia nữa.

Năm 2007, biến cố xảy đến với MC Thanh Bạch. Anh rơi vào bế tắc và khủng hoảng. Đây cũng là thời điểm, anh và nghệ sĩ Xuân Hương quyết định “đường ai nấy đi” sau nhiều năm chung sống.

Chia sẻ trong “Sau ánh hào quang”, MC Thanh Bạch cho hay khi ấy bản thân bị mất phương hướng và trầm cảm. Thậm chí, nam MC đã định cầm kéo để tự đâm vào tim.

MC Thanh Bạch từng mắc trầm cảm, định cầm kéo tự tử
MC Thanh Bạch và hình ảnh tươi vui thường thấy trên truyền hình.

Trong giây phút đó, hình ảnh của cha mẹ hiện lên đã níu tay anh lại. Anh dùng kéo cắt phăng mái tóc luôn được chải chuốt, chăm chút nhiều năm qua và nhuộm màu bạch kim.

Cũng trong chương trình, Thanh Bạch kể lại cơ duyên anh đến với nghề MC. “Tôi đến với nghề MC vì yêu tiếng nói trầm dày của một người MC nam”, anh nói. Với chàng trai miền Tây, thanh âm của người đàn ông mang giọng Hà Nội chuẩn thật lấp lánh, sang trọng đến lạ thường.

Mỗi ngày, Thanh Bạch tưởng tượng mình đang dẫn chương trình cho các ngôi sao và tự tập luyện cùng chiếc máy cassette. Tuy vậy anh cũng không nghĩ mình sẽ trở thành một MC hàng đầu như hiện tại.

Thực tế, anh mơ trở thành họa sĩ. Khi được học bổng ở Nga, anh đã chọn thể loại kịch câm. Tiếp đó, qua sự gợi ý của một giảng viên, anh lại đến với ngành học tạp kỹ. Cuối cùng, nghề MC đã vận vào cuộc đời anh.

Thanh Bạch thú nhận trở thành người nổi tiếng áp lực khủng khiếp khiến cho nghệ sĩ mang cảm giác bỏ không đươc mà theo cũng không xong. Bản thân anh dày dặn kinh nghiệm gần 30 năm trong nghề nhưng vẫn không tránh khỏi những tổn thương, đau lòng trước những bình luận tiêu cực từ khán giả.

Yến Yến