Ngày 3/1, ông Choo Zheng Xi (Reme Choo), 1 trong 3 luật sư đại diện cho nhân vật “Phan Van Anh Vu” bị bắt giam tại Singapore khẳng định thân chủ của mình chính là Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm”.

Trả lời trên báo Thanh Niên, ông Choo khẳng định thân chủ mình chính là Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm”, người bị cơ quan chức năng Việt Nam khởi tố và phát lệnh truy nã.

Ông Choo cho biết đã gặp được Phan Van Anh Vu vào chiều ngày 3/1 sau khi nhận được sự chấp thuận của Cục Xuất nhập cảnh Singapore. Tuy không chụp ảnh thân chủ của mình là người có tên Phan Van Anh Vu nhưng so với hình ảnh mà báo chí đã đăng tải, ông Choo Zheng Xi xác định người đang bị tạm giam chính là Vũ “nhôm”.

Luật sư Singapore xác nhận Phan Van Anh Vu là Vũ
 Nhân vật Phan Van Anh Vu bị bắt tại Singapore vì vi phạm luật nhập cư của nước này. (Ảnh chụp màn hình).

Chia sẻ trên báo Tuổi trẻ Online, ông Reme Choo cho biết, khoảng 11h ngày 28/12/2017 khi Vũ đang làm thủ tục xuất cảnh từ Singapore qua Malaysia tại cửa khẩu tiếp giáp với bang Johor của Malaysia thì bị ICA giữ lại. “Ông Vũ hiện rất căng thẳng vì hộ chiếu mà ông vẫn dùng được cấp vào năm 2015 và ông đã đi khá nhiều quốc gia nhưng không gặp trục trặc gì”, vị luật sư người Singapore cho biết thêm.

Theo Reuter, các luật sư của Phan Van Anh Vu đã nộp đơn lên Cục Xuất nhập cảnh Singapore và tòa án yêu cầu giải thích rõ nguyên nhân thân chủ mình bị tạm giữ. Dự kiến tòa án sẽ mở phiên thẩm vấn vào ngày 18/1.

Trước đó, cổng thông tin của Cơ quan Nhập cư và Hải quan (ICA) Singapore hôm 2/1 xác nhận việc đang tạm giữ một người có tên “Phan Van Anh Vu” vì vi phạm luật nhập cư của nước này.

Trong khi đó, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam từ chối bình luận về thông báo của ICA. Phía Bộ Công an cũng không đưa ra câu trả lời nào về việc này.

Phía Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cũng không bình luận về sự kiện này, và cho biết phải xác minh thêm thông tin trước khi khẳng định Phan Van Anh Vu có phải là Vũ “nhôm” hay không.

Mộc Trà