Một đám cháy bất ngờ bùng phát và lan rộng tại rừng đặc dụng bán đảo Sơn Trà (TP Đà Nẵng) vừa được dập tắt ngay ngày trong ngày 9/9.

Theo thông tin ban đầu, ông Võ Đình Công, Chủ tịch UBND phường Thọ Quang, quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng), cho biết chính quyền phường, người dân cùng lực lượng PCCC vừa khống chế và dập tắt hoàn toàn đám cháy lớn xảy ra tại khu vực sát chân núi thuộc bán đảo Sơn Trà, theo CAND.

Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: NLĐ).

Cụ thể, sáng ngày 9/9, vào khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, trong lúc đốt củi khô để làm phân sinh học tại khu vực đường tránh Núi Đá (gần Bệnh viện Quân y Vùng III), ông Nguyễn Văn Nhỏ (Sinh năm 1929, ngụ đường Lý Tử Tấn, phường Thọ Quang) do không khống chế được ngọn lửa khiến đám cháy bùng phát và lan rộng rất nhanh ra khu vực xung quanh.

Người dân địa phương phát hiện một đám cháy bùng phát ngay trên đường lên Suối Đá, thuộc rừng đặc dụng bán đảo Sơn Trà (TP Đà Nẵng), liền lập tức dùng bình chữa cháy cá nhân dập lửa nhưng không thành.

Ngay sau đó, người dân đã báo lên lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp để kịp thời cứu hỏa, báo Người Lao Động đưa tin.

Lực lượng chức năng dập tắt đám cháy. (Ảnh: CAND)

Nhận tin báo, Phòng CS PCCC số 3 đã điều 2 xe cứu hỏa đến hiện trường để triển khai chữa cháy. Tuy nhiên do đám cháy nằm trên diện rộng, gió mạnh bốc nhiều khói nên đã gây khó khăn cho việc chữa cháy.

Do khu vực cháy tập trung nhiều cỏ khô và bụi rậm khiến người dân không thể khống chế mặc dù đã nỗ lực dùng bình chữa cháy mini để dập lửa. Diện tích bị cháy sau đó lan rộng đến gần 1.000 m2.

Báo Nhân Dân thông tin, tại hiện trường, ngọn lửa đã thiêu trụi một số diện tích rừng thực bì. Đến 10 giờ cùng ngày, ngọn lửa cơ bản được dập tắt. Rât may, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn, không cho cháy lan sang khu dân cư và khu vực rừng nằm sát chân núi thuộc bán đảo Sơn Trà.

Thanh Thanh (Tổng hợp)