Nối gót một loạt trung tâm thương mại (TTTM) đình đám ngưng hoạt động vì thua lỗ, TTTM Parkon Lê Đại Hành đã chính thức đóng cửa, trở thành trung tâm thứ 2 của hệ thống này tại TP.HCM đóng cửa gần đây.

Theo Tri thức trực tuyến, tính đến nay đã có tổng cộng 4 TTTM của Parkson dừng hoạt động trên cả nước, riêng Hà Nội đã không còn sự hiện diện của hệ thống này.

Cụ thể, Công ty TNHH MTV TM & Bất động sản Thùy Dương chi nhánh Tp.HCM chính thức thông báo TTTM Parkson Flemington tại 184 Lê Đại Hành, quận 11, Tp.HCM ngưng hoạt động kinh doanh vào cuối tháng 1/2018, sau 8 năm hoạt động.

Đại diện Ban quản lý Parkson Flemington nói rằng việc dừng hoạt động Parkson Flemington sẽ không ảnh hưởng đến việc kinh doanh của các TTTM khác thuộc hệ thống Parkson tại Việt Nam.

Parkson Flemington đã hoạt động khá chật vật trong suốt thời gian dài từ năm 2016. Các cửa hàng tại TTTM liên tiếp áp dụng chương trình khuyến mãi, giảm giá sản phẩm nhưng sức mua không cải thiện.

Sau khi đóng cửa trung tâm ở Lê Đại Hành, hệ thống Parkson tại Tp.HCM còn 4 TTTM gồm Parkson Lê Thánh Tôn (quận 1), CT Plaza (Tân Bình), Cantavil (quận 2) và Hùng Vương (quận 5).

Trước đó, một loạt TTTM đình đám của Parkson bị ngưng hoạt động, bao gồm Parkson Keangnam (Hà Nội) đóng hồi tháng 1/2015, Parkson Paragon (quận 7, Tp.HCM) đóng vào tháng 5/2016, Parkson Viet Tower (Hà Nội) dừng hoạt động tháng 12/2016.

Trí Thức trẻ dẫn số liệu được Parkson Retail Asia công bố mới đây cho thấy kết quả kinh doanh tại Việt Nam của Parkson tiếp tục thua lỗ cho dù đã đóng cửa một loạt trung tâm thương mại.

Cụ thể, Parkson lỗ trong toàn bộ 4 quý của năm 2017 và doanh thu cũng có chiều hướng đi xuống. Năm 2017, Parkson đạt doanh thu khoảng gần 500 tỷ đồng và lỗ hơn 60 tỷ đồng.

Không chỉ gặp khó khăn ở Việt Nam, Parkson cũng đang thua lỗ tại các quốc gia khác như Malaysia, Indonesia, Myanmar và doanh số các cửa hàng liên tục tăng trưởng âm.

Trước đó, năm 2015, cổ đông của công ty mẹ Parkson Retail Asia đón nhận cú sốc tài chính lớn khi công ty thua lỗ tới gần 1.300 tỷ đồng tại Việt Nam, khiến cả tập đoàn lỗ tổng cộng 850 tỷ đồng.

Nguyễn Trang