Công ty Cổ phần Dịch vụ tổng hợp Sài Gòn cho biết doanh nghiệp này vừa tạm ngừng hoạt động kinh doanh taxi tại Liên doanh ComfortDelgro Savico Taxi nhằm bảo toàn vốn.

Liên doanh taxi ComfortDelgro Savico ngừng hoạt động
Liên doanh taxi ComfortDelgro Savico ngừng hoạt động

Việc ngừng hoạt động thực hiện theo kế hoạch được thông qua bởi đại hội đồng cổ đông vào giữa năm 2017, nhằm mục tiêu bảo toàn vốn trong bối cảnh kinh doanh sa sút.

Ban lãnh đạo Công ty Dịch vụ tổng hợp Sài Gòn cho biết, sau gần 10 năm hoạt động, liên doanh này phải cơ cấu lại đoàn xe và cải thiện chất lượng phục vụ để duy trì tỷ lệ khai thác xấp xỉ 90% nên chi phí tăng cao. Khi vừa có lợi nhuận để bù đắp lỗ lũy kế trước đó thì lại chịu sự cạnh tranh thị phần gay gắt từ Grab và Uber, theo Vnexpress.

Báo cáo tài chính năm 2017 ghi nhận lợi nhuận sau thuế từ mảng taxi chưa đến 240 triệu đồng. Trong khi đó, năm 2015 và 2016 lãi ròng của mảng kinh doanh này lần lượt đạt 7 tỷ đồng và 3,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, con số này mới chỉ hoàn thành phân nửa kế hoạch đề ra và phần lớn trong số đó lại đến từ việc thanh lý xe cũ.

ComfortDelgro Savico Taxi được thành lập vào tháng 3/2005 theo hình thức liên doanh giữa Savico và ComfortDelGro – tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng của Singapore. Trong đó, doanh nghiệp Việt Nam đang nắm giữ 40% vốn điều lệ tại ComfortDelgro Savico Taxi, tương đương giá trị ghi sổ đầu tư 35 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 16/3 vừa qua ComfortDelGro cho biết hãng taxi ComfortDelGro Savico Taxi đã sáp nhập với VinaTaxi như một phần chiến lược tái cấu trúc nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh taxi của hãng tại TpHCM, theo Vietnambiz.

 

Từ Khóa: