Vụ tai nạn khiến 3 người bị thương nặng. Đến đêm 13/12, lực lượng chức năng mới đưa được các nạn nhân về Trung tâm Y tế huyện Nậm Nhùn để cấp cứu.

Khoảng 17h30 chiều cùng ngày, tại km số 5 đường liên xã Nậm Nhùn đi Nậm Chà, thuộc địa bàn xã Nậm Chà, huyện Nậm Chà, tỉnh Lai Châu xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 1 xe ô tô và 1 máy xúc lao xuống vực, 3 người bị thương nặng, theo Tuổi trẻ.

Vào thời điểm xảy ra sự cố, xe ô tô mang biển xanh, biển kiểm soát 25C-0044 thuộc quản lý của khối các cơ quan tỉnh Lai Châu đang trên đường đi công tác từ xã Nậm Chà về huyện Nậm Nhùn. Khi đi qua km số 5 đường liên xã Nậm Nhùn đi Nậm Chà, máy xúc nép vào ta luy dương để nhường đường thì bất ngờ đất, đá trên ta luy dương sạt xuống, hất cả máy xúc và ôtô xuống vực sâu khoảng 50m.

Theo lực lượng cứu hộ, ba nạn nhân được xác nhận có một lái xe thuộc Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Lai Châu, 1 cán bộ Huyện đoàn Nậm Nhùn và 1 công nhân giao thông. Khi xảy ra tai nạn, các nạn nhân đã được một số công nhân đang làm đường gần đó kịp thời đưa ra khỏi hiện trường trước khi xe ôtô bốc cháy.

Nạn nhân vụ máy xúc và xe biển xanh bị hất xuống vực sâu 50m ở Lai Châu. (Ảnh: Khắc Kiên).

Khi các cơ quan chức năng địa phương tiếp cận hiện trường, do trời tối, sương lạnh và địa hình hiểm trở nên công tác cứu hộ, cứu nạn gặp nhiều khó khăn. Đến khoảng 21h đêm 13/12, lực lượng chức năng mới đưa được các nạn nhân về Trung tâm Y tế huyện Nậm Nhùn để cấp cứu.

Ngay trong đêm, các nạn nhân được đưa về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu để cứu chữa. (Ảnh: Khắc Kiên).

Ngay trong đêm 13/12, các nạn nhân đã được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh để cứu chữa.

Bác sỹ Bùi Thế Mạnh, Trung tâm Y tế huyện Nậm Nhùn cho biết, các nạn nhân đều bị đa chấn thương, gãy chân, tay, bỏng… Sau khi được cấp cứu tại huyện, cơ bản chỉ số sinh tồn của các nạn nhân đều ổn định.

Hoàng Minh