Được một doanh nghiệp tặng chiếc xe Toyota Land Cruiser VX từ 3 năm trước, UBND tỉnh Nghệ An đã đem bán đấu giá và thu về 2,6 tỷ.

Ngày 20/6, Sở Tài chính Nghệ An cho biết, chiếc Toyota Land Cruiser VX mang biển số 80A 16768, do một doanh nghiệp tặng tỉnh này vừa được bán đấu giá thành công với giá 2,6 tỷ đồng, theo Zing.

Chiếc xe này sau khi bán sẽ bị thu hồi biển xanh và được đăng ký biển trắng. Đại diện Sở Tài chính Nghệ An cho biết, người mua sẽ nộp đủ số tiền 2,6 tỷ đồng vào tài khoản ngân hàng của Sở Tài chính. Tiền này được dùng vào ngân sách của tỉnh

3 năm trước, Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4) đã tặng tỉnh Nghệ An chiếc xe trên. Lúc đó xe có trị giá khoảng 2,7 tỷ đồng và được Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An sử dụng, theo VnExpess.

Ngoài chiếc xe nói trên, Nghệ An đang rao bán một chiếc Toyota Land Cruiser VX khác mang biển 80A 01788 với mức giá khởi điểm 2,4 tỷ đồng. Tuy nhiên, qua nhiều tháng thông báo vẫn chưa có khách trả mua nên Sở Tài chính đề xuất UBND tỉnh hạ giá khởi điểm. Chiếc xe này được Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Tuấn Lộc tặng Tỉnh ủy Nghệ An.

Như Quỳnh