Cảnh sát điều tra đã khởi tố bà Huỳnh Thị Tuyết Hồng với cáo buộc nhờ giang hồ bắn tình trẻ kém mình 40 tuổi vì mâu thuẫn tình cảm. 

Ngày 9/7, công an TP. HCM đã khởi tố bị can đối với bà Huỳnh Thị Tuyết Hồng (70 tuổi, quận Bình Thạnh) để điều tra hành vi cố ý gây thương tích. Bà Hồng đang được cho tại ngoại, nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú, theo Tuổi Trẻ.

Trước đó, cảnh sát đã bắt giam Hồ Thanh Nhân (22 tuổi) và Lê Đăng Quang (25 tuổi, cùng ở quận Bình Thạnh) để điều tra về hành vi Giết người.

Điều tra ban đầu cho thấy, bà Hồng và Nguyễn Thanh Phong (30 tuổi, ở quận Tân Phú) có quan hệ tình cảm. Giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn nên chia tay. Bà Hồng đem chuyện này kể lại với Nhân và muốn dằn mặt người tình trẻ. Sau đó, Nhân đưa 300 triệu đồng cho Quang để ra tay với Phong, theo Zing.

Lúc 21h45 ngày 14/3, Quang mang theo súng mai phục, khi thấy Phong đi xe máy về đến trước nhà đường 27 (phường Sơn Kỳ) đã bắn 4 phát.

Khởi tố bà già 70 tuổi nhờ người bắn tình nhân trẻ để dằn mặt
Công an điều tra hiện trường vụ nổ súng (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Sau khi gây án, Quang tẩu thoát về khu vực cầu Sài Gòn vứt súng. Nạn nhân trúng đạn nằm gục dưới đất và được đưa đi cấp cứu với thương tật 36%.

Công an bắt giữ Nhân và Quang, làm rõ hành vi liên quan của bà Hồng. Quang khai nhận khẩu súng bắn Phong là súng tự chế, được mua ở TP. Hải Phòng để phòng thân.

An An