Thông tin Grab đổi phương thức thanh toán qua ví điện tử Moca từ ngày 1/10 khiến nhiều khách hàng bất ngờ bởi họ chưa nhận được bất cứ thông báo nào từ hãng này.

Báo Dân Việt đưa tin, từ ngày 1/10 tới đây, hãng taxi công nghệ Grab sẽ ngưng hỗ trợ việc nạp tiền thông qua dịch vụ Internet Banking và thẻ tín dụng. Để tiếp tục thanh toán khi sử dụng dịch vụ của Grab mà không dùng tiền mặt, khách hàng phải liên kết ví điện tử Moca với thẻ ghi nợ nội địa (thẻ ATM).

Những thay đổi này diễn ra không lâu sau cái bắt tay giữa Grab và Moca hồi trung tuần tháng 9 vừa qua.

Việc ra mắt ví điện tử mới của Grab khiến nhiều khách hàng bất ngờ. Nhiều người cho rằng cho chưa nhận được thông báo cụ thể nào từ Grab.

Anh Thanh Tùng (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, anh thường xuyên di chuyển bằng Grab nhưng lại không nhận được bất kỳ thông báo nào từ phía hãng xe. Trước đó, anh vừa nạp một số tiền khá lớn vào tài khoản GrabPay. Tới giờ anh không biết làm sao để tiêu hết được số tiền này.

Cùng quan điểm với anh Tùng, anh Hà Phú Hải (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết trên trang tin Thời Đại: “Trong GrabPay của tôi còn số tiền khá lớn, không biết khi Grab dùng ví điện tử mới số tiền đó có được dùng nữa không. Ngoài ra tôi vẫn chưa biết được thủ tục làm ví điện tử mới như thế nào”.

Trả lời vấn đề này, đại diện Grab cho hay, để tiếp tục sử dụng số dư tài khoản GrabPay hiện có, khách hàng cần phải kích hoạt ví điện tử của Moca trên ứng dụng Grab. Về phần những khách hàng không muốn kích hoạt ví điện tử Moca, Grab có thể chuyển số tiền hiện có trong tài khoản thành mã ưu đãi chuyển đi hoặc hoàn trả số dư này.

Một vấn đề khác phát sinh là ví điện tử của Moca trên ứng dụng Grab sẽ chỉ hỗ trợ những khách hàng sử dụng số điện thoại nội địa. Do đó, nếu trước đây khách hàng đăng ký tài khoản Grab bằng số tiện thoại quốc tế thì sẽ phải cập nhật lại số điện thoại trong nước để liên kết với ví điện tử của Moca và thanh toán. Khi ấy, số dư trong tài khoản GrabPay sẽ có thể sử dụng.

(Tổng hợp)