Cựu cầu thủ đội tuyển Anh – Rio Ferdinand cho rằng, hậu vệ Gerard Pique của Tây Ban Nha đã buộc phải giơ tay lên để tự vệ khiến bóng chạm tay trong vòng cấm địa, giúp Nga ghi bàn thắng gỡ hòa sau khi được hưởng penalty.  

Trong trận đấu thuộc vòng 16 đội của World Cup 2018 ngày 1/7, tuyển Nga đã ghi bàn gỡ hòa sau khi được hưởng cú sút phạt penalty do lỗi chạm tay vào bóng của hậu vệ Gerard Pique thuộc tuyển Tây Ban Nha, theo Daily Mail.

Mới đây, Rio Ferdinand đã lên tiếng bảo vệ cầu thủ này, khẳng định Gerard Pique đã lâm vào một tình huống “hoảng sợ” khi đang ở vào vị trí khó khăn và buộc phải giơ tay lên dẫn tới vô tình chạm bóng.

“Đó là do hoảng sợ, khi bạn nhận ra bạn đang ở một vị trí sai lầm, bạn giơ tay lên trong trạng thái hoảng sợ. Theo tôi, đó là một quyết định đúng”, Ferdinand cho biết.

Không bỏ lỡ “cơ hội vàng” này, tiền đạo Artem Dzyuba của tuyển Nga đã sút phạt thành công, gỡ hòa 1-1 cho “các chú gấu Nga” trước “bò tót Tây Ban Nha”. Cuối cùng, hai đội đã phải quyết định thắng thua qua loạt sút luân lưu “cân não” và tuyển Nga đã bất ngờ chiến thắng với tỷ số 4-3.

Thu Hương