Nhiều tiểu thương tìm đến nhà bà Thảo thì phát hiện cửa nhà khóa kín. Dò hỏi thông tin, họ hoảng hốt khi biết bà Thảo cùng chồng con đã đi nơi khác sinh sống.

Ngày 3/12, ông Trương Đình Vỹ, Trưởng ban quản lý chợ Cống (TP Huế, Thừa Thiên – Huế) cho biết, Ban quản lý vừa nhận được phản ánh của nhiều tiểu thương về việc bà Nguyễn Thị Thu Thảo (quê tỉnh Bình Phước, trú đường Nguyễn Lộ Trạch, TP Huế) thu hàng tỷ đồng tiền hụi rồi bỏ trốn, theo Zing.

Ông Vỹ cho biết thêm, bà Thảo tổ chức thu hụi tại chợ đã nhiều năm và từng được tiểu thương ở đây tin tưởng vì làm ăn uy tín. Mấy ngày trước, nhiều tiểu thương tìm đến nhà bà này thì phát hiện cửa nhà khóa kín.

“Qua dò hỏi thông tin, các tiểu thương được biết bà Thảo đã cùng chồng và 2 người con bí mật rời nhà vào miền Nam sinh sống. Các tiểu thương đã gửi đơn tố cáo bà Thảo lên công an”, ông Vỹ nói.

Theo phản ánh của tiểu thương, bà Thảo nợ người dân từ vài chục triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng.

Một phụ nữ kinh doanh trái cây ở chợ Cống cho hay, bà này đóng hụi cho bà Thảo từ 7 năm trước với số tiền 370 triệu đồng. “Tôi nghe người ta nói vợ chồng bà Thảo không phải vỡ nợ mà ôm tiền bỏ trốn vào nam mua nhà cửa sinh sống. Bây giờ, tôi thật sự rất hoang mang, lo lắng”, người này nói.

Tiểu thương H.T.T cho biết, chị đóng hụi cho bà Thảo từ nhiều năm trước với số tiền khoảng 75 triệu đồng. “Chị em quen biết nhau nên tôi tin tưởng. Ai ngờ, bà ta lại ôm tiền trốn mất”, chị T. tâm sự.

Theo các tiểu thương, bà Thảo không chỉ thu hụi từ các tiểu thương ở chợ này mà còn thu từ nhiều người dân dọc đường Nguyễn Lộ Trạch nhiều năm nay.

Theo đó, tổng số tiền mà bà Thảo thu hụi khoảng hơn 10 tỷ đồng.

Khôi Minh