Với giá dao động từ 100.000-150.000 đồng/kg, hồng sấy dẻo Trung Quốc đội lốt hàng Đà Lạt đang được chào bán tràn lan trên các diễn đàn, chợ mạng.

Khi mùa hồng giòn kết thúc cũng là lúc các chị em thi nhau tìm mua hồng sấy làm quà hay chỉ đơn giản là để ăn vặt. Nắm được tâm lý ấy, trên chợ mạng, các tiểu thương đua nhau giới thiệu đủ loại hồng sấy, từ những loại nhập khẩu từ Hàn Quốc, Nhật Bản với giá tiền triệu, đến loại hồng trong nước như hồng Đà Lạt với giá dao động từ 260.000-450.000 đồng tùy loại và tùy thời điểm.

Có nhiều shop online quảng cáo loại hồng sấy dẻo, quả to, bên ngoài có 1 lớp phấn trắng có nguồn gốc từ Đà Lạt với giá chỉ khoảng 100.000-150.000 đồng/kg.

Chị Phương Anh – một người chuyên bán hồng sấy dẻo Đà Lạt, cho hay, với giá chỉ từ 100.000-150.000 đồng/kg rất khó có hàng Đà Lạt chuẩn, bởi loại hàng này thường có giá cao hơn nhiều và nguồn hàng cũng khan hiếm hơn.

Theo một đầu mối chuyên bỏ buôn hồng sấy dẻo, những loại hồng giá rẻ đang được rao bán tràn lan trên chợ mạng thường được nhập từ Trung Quốc với giá khoảng 50.000-60.000 đồng/kg.

hong deo trung quoc gan mac hang da lat ban tran lan tren cho mang
Hồng Đà Lạt được chào bán với giá từ 260.000 – 450.000 đồng/kg. (Ảnh chụp màn hình) 

Trả lời phỏng vấn trên báo Vietnamnet, một chủ hàng tên Trần Thùy Dương ở Thanh Xuân (Hà Nội) cũng thừa nhận hồng dẻo Trung Quốc giá rẻ nên được các đầu mối bán lẻ cực kỳ ưa chuộng.

“Hồng dẻo Trung Quốc mẫu mã tương đương với hồng Đà Lạt, thường dân buôn mới dễ phân biệt, còn người mua thì rất khó. Giá sỉ hồng này rất rẻ, thời gian bảo quản được lâu”.

Chị Bùi Hoàng Lan, chủ một cửa hàng hồng sấy dẻo Đà Lạt ở Định Công Thượng (Hoàng Mai, Hà Nội), cho hay rất nhiều hồng dẻo Trung Quốc trên thị trường đang đột lốt hồng dẻo Đà Lạt. Thậm chí, trong thủ phủ hồng dẻo Đà Lạt, hồng dẻo Trung Quốc cũng được bày bán la liệt. Nhiều chủ hàng bán lẻ nhập hồng dẻo Trung Quốc từ Đà Lạt ra và quảng cáo hồng dẻo Đà Lạt.

Để phân biệt hồng sấy dẻo Đà Lạt và hồng Trung Quốc, chị Thu Hà một đầu mối chuyên cung cấp hồng sấy dẻo, cho hay hồng Đà Lạt thường có kích thước nhỏ hơn hàng Trung Quốc. Khi ăn, hồng Đà Lạt có vị thơm tự nhiên, vị ngọt nhẹ và hầu như không có phấn trắng bám trên quả. Trong khi đó, hồng Trung Quốc có mình dày, bên ngoài có một lớp phấn trắng, ăn vào có vị chát và không có mùi thơm của hồng.

(Tổng hợp)