Sáng 10/6, hai chiến hạm Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Regina và (NRU) Asterix đã chính thức có chuyến thăm cảng quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Theo báo Dân Trí, tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Regina đến thăm cảng quốc tế Cam Ranh dự kiến kéo dài trong 4 ngày, từ ngày 10 đến ngày 13/6. Tàu HMCS Regina đi cùng với tàu tiếp vận hậu cần hải quân (NRU) Asterix.

Tàu HMCS Regina hiện đang tham dự chương trình hoạt động của Hải quân Hoàng gia Canada trao đổi với hải quân của các nước đối tác trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Hai tàu HQHG Canada neo đậu tại Cảng quốc tế Cam Ranh. (Ảnh: Tiền Phong)

Chương trình này giúp củng cố khả năng thực hiện các hoạt động chung hiệu quả với các quốc gia đối tác.

Báo Tiền Phong cho biết, đây là chuyến thăm Cảng quốc tế Cam Ranh lần đầu tiên của một tàu hải quân Canada, giúp tiếp tục tăng cường quan hệ quốc phòng giữa Canada và Việt Nam.

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Regina đã đến thăm cảng quốc tế Cam Ranh. (Ảnh: Dân Trí)

Ông Deborah Paul – Đại sứ Canada tại Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi vui mừng chào đón tàu HQHG Regina, đi cùng tàu tiếp vận hậu cần Asterix đến Việt Nam. Đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của một tàu hải quân Canada đến Cảng quốc tế Cam Ranh. Chuyến thăm cảng diễn ra ngay sau khi Bộ trưởng Quốc phòng hai nước vừa ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác quốc phòng thể hiện cam kết của Canada là đối tác quốc phòng tin cậy của Việt Nam”.

Thế Tam (tổng hợp)