Thay vì chỉ học sinh, sinh viên được mua vé xe buýt ưu tiên như hiện nay, tất cả người dưới 18 tuổi mua vé tháng xe buýt ở Hà Nội sẽ được hưởng mức giá ưu tiên.

Theo Tiền Phong, đại diện Tổng Cty Vận tải Hà Nội cho biết, sẽ đề xuất điều chỉnh đối tượng dưới 18 tuổi được hưởng chính sách ưu tiên khi mua vé tháng để hành khách tiếp cận buýt rộng rãi hơn, thay vì chỉ ưu tiên học sinh, sinh viên.

Theo quy định hiện hành, vé tháng dịch vụ xe buýt tại Hà Nội áp dụng cho học sinh sinh viên có giá 100.000 VND/tháng (vé liên tuyến) và 55.000 VND/tháng (vé 1 tuyến).

Các đối tượng không ưu tiên có giá 200.000 VND/tháng (vé liên tuyến) và 100.000 VND/tháng (vé 1 tuyến).

Theo Môi Trường & Cuộc Sống, dù đã có mặt ở Hà Nội gần 20 năm nay, tốc độ gia tăng người sử dụng xe buýt mỗi năm không đáng kể. Nguyên nhân là chưa tạo cơ chế đủ hấp dẫn, chất lượng dịch vụ chưa có chuyển biến mạnh làm hạn chế thói quen sử dụng phương tiện công cộng của người dân.

Để kéo khách về với xe buýt, Tổng Cty Vận tải Hà Nội dự định đơn giản hóa thủ tục mua vé; bỏ quy định ưu tiên cho học sinh sinh viên, thay vào đó chỉ cần dưới 18 tuổi là được áp dụng; cấp thẻ miễn phí sử dụng cho công dân hết tuổi lao động.

Đồng thời, cần bố trí quỹ đất phát triển đường dành riêng và điểm đầu cuối cho xe buýt, trước mắt cho khôi phục lại đường dành riêng cho xe buýt trên đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân).

Thúy Quỳnh