Tháng 8 này, những người yêu tranh một lần nữa được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật độc đáo với nhiều chủ đề khác nhau.

Triển lãm Bến bạc

Gợi ý 3 điểm đến cho người yêu tranh tháng 8
Một tác phẩm trong triển lãm Bến bạc.

Thời gian: 11/8/ 2018

Địa điểm: Không gian nghệ thuật Bến bạc, 144 An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Nằm trong chuỗi hoạt động với mục đích đưa nghệ thuật đến gần hơn với công chúng, nhóm họa sĩ G39 (Hà Nội) sẽ thực hiện kết hợp workshop và triển lãm hội họa tại Không gian nghệ thuật Bến Bạc.

Triển lãm quy tụ 60 tác phẩm (gồm tranh sơn dầu, giấy dó) trong đó hơn một nửa được trực họa tại workshop, số còn lại là tranh vẽ trước đó.

Họa sĩ Lê Thiết Cương, trưởng nhóm G39 cho biết, 50% số tiền thu được từ việc bán tranh sẽ được dành tặng quỹ từ thiện Những trái tim ấm áp (Warm Hearts).

Triển lãm Góc mùa thu

Gợi ý 3 điểm đến cho người yêu tranh tháng 8

Thời gian: 11-17/08/2018

Địa điểm: CLB Sắc màu tự nhiên, 34/31 Mạc Thái Tổ, Hà Nội

Triển lãm trưng bày các sản phẩm làm bằng vải thổ cẩm của các dân tộc thiểu số trên khắp mọi miền Tổ Quốc, được các họa sĩ thiết kế thành các sản phẩm xinh xắn và tiện dụng. Bên cạnh đó còn có các sản phẩm được làm thủ công khác như đồ sơn mài Hạ Thái, tinh dầu, vòng hổ phách, lan Hồ Điệp, trà cổ thụ …

Trong khuôn khổ triển lãm cũng sẽ diễn ra tọa đàm chia sẻ về vẻ đẹp của đồ thủ công Việt Nam, nói chuyện về trà… từ các nghệ nhân danh tiếng.

Triển lãm Phân mảnh

Gợi ý 3 điểm đến cho người yêu tranh tháng 8

Thời gian: 3/8-7/10/2018

Địa điểm: Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Phân mảnh là triển lãm video art được dàn dựng công phu cả về quy mô và cách bài trí. Nghệ sĩ Nhật Bản Hiraki Sawa sẽ giới thiệu đến người xem 12 tác phẩm video và 3 tác phẩm tranh in được ông xây dựng kỹ lưỡng.

Tác phẩm nghệ thuật trong Phân mảnh đều được thể hiện dưới dạng những mảnh ghép để người xem không dễ dàng nắm bắt ngay câu chuyện mà thả hồn với những suy ngẫm, liên tưởng từ đó tạo nên những ý nghĩa riêng cho mình.

Trong khuôn khổ triển lãm, BTC sẽ tổ chức hai buổi tọa đàm nghệ thuật nhằm giúp khán giả hiểu hơn về video art cũng như thực hành nghệ thuật của nghệ sĩ Hiraki Sawa. Bên cạnh đó, những hoạt động nghệ thuật như workshop, minishow… cũng được BTC dành tặng tới công chúng.

Nguyễn Hiệp