Do nhu cầu mua sắm lớn trong ngày vía Thần Tài, giá vàng hôm nay được điều chỉnh liên tục. Mở đầu phiên giao dịch, giá vàng neo ở mức cao.

Lúc 7h30 phút sáng ngày 25/2, giá vàng SJC tại Hà Nội được niêm yết ở mức 37,7 triệu đồng/lượng chiều bán ra và 37,5 triệu đồng/lượng chiều mua vào, cao hơn so với cuối phiên trước hơn 100 nghìn đồng/lượng.

Vì là ngày vía Thần tài nên nhiều cửa hàng mở cửa từ rất sớm. Đầu giờ sáng, lượng khách đổ về các cửa hàng vàng bạc nổi tiếng là khá đông. Nhiều doanh nghiệp ước tính số lượng vàng bán trong ngày vía Thần tài có thể tăng 30-50% so với năm ngoái và ước đạt khoảng 30% tổng doanh thu cả năm.

Trái với sự sôi động của thị trường vàng trong nước, thị trường vàng thế giới tiếp tục trong xu hướng giảm do giá đồng USD tăng lên trong bối cảnh lạm phát của Mỹ được dự báo tiếp tục tăng và ngân hàng trung ương Mỹ có thể sẽ nâng lãi suất trong thời gian tới.

Tính đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch quanh mốc 1.328USD/oz. Giá vàng giao tháng 4 trên sàn Comex tại New York giảm 0,3% xuống 1.328,40 USD/oz.

Tuần qua, giá vàng thế giới đã để mất 1,6% giá trị, ghi nhận tuần giảm mạnh nhất kể từ tuần kết thúc ngày 8/12/2017.

Diệu Chi