Một tin vui cho người dùng khi mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã hoạt động bình thường trở lại.

Ngày 14/3, Facebookcho biết đã khôi phục dịch vụ cho ứng dụng chính và Instagram, sau khi mạng xã hội lớn nhất thế giới bị sự cố ngừng hoạt động khiến người dùng trên toàn cầu khó khăn trong truy cập trong khoảng 24 giờ, theo Vietnamplus.

Theo đó, sau 8 giờ gặp sự cố, Facebook đã hoạt động trở lại bình thường. Cơ sở cho điều này là theo Downdetector, đã không còn những thông báo liên quan đến sự cố về mạng xã hội này được phát đi. Tuy nhiên các vấn đề Instagram và Whatsapp vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Căn cứ vào các phản hồi cho thấy, Facebook, Instagram và Messenger gặp sự cố nặng nhất tại Mỹ, châu Âu và Nam Mỹ. Người dùng Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng từ sự cố này.

Với Facebook, các phản hồi liên quan đến mạng xã hội chủ yếu về lỗi đăng nhập, Newsfeed…

Facebook đã lên tiếng xác nhận sự cố này, song khẳng định nó không liên quan đến các cuộc tấn công DDoS.

“Chúng tôi đang tập trung vào làm việc để giải quyết vấn đề càng sớm càng tốt, nhưng có thể xác nhận rằng sự cố không liên quan đến một cuộc tấn công DDoS”, Facebook cho biết.

Facebook cũng cho biết họ đang xem xét liệu việc hoàn trả doanh thu cho các nhà quảng cáo vì sự cố gián đoạn hoạt động. Sự cố ngừng hoạt động Facebook được ghi nhận tập trung ở châu Âu, Nhật Bản, Bắc và Nam Mỹ.

“Ngày hôm qua, một vấn đề cấu hình máy chủ khiến mọi người khó truy cập các ứng dụng và dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi đang sao lưu 100% và chạy trở lại, xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào,” một phát ngôn viên của Facebook cho biết.

“Chúng tôi vẫn đang điều tra tác động tổng thể của vấn đề này, bao gồm cả khả năng hoàn lại tiền cho các nhà quảng cáo.”

Theo giới phân tích, Facebook mất hàng chục triệu USD doanh thu quảng cáo vì sự cố sập mạng.

Thanh Thanh (tổng hợp)