Sử dụng điện lưới bắt cá ở suối Cam Ly, nhóm 4 thanh niên bị điện giật khiến 2 người tử vong tại chỗ. Phương thức chích điện còn phá huỷ môi trường sinh thái nên người dân hãy chọn hình thức an toàn với bản thân và thân thiện hơn với môi trường.

Chiều ngày 20/4, nhóm thanh niên gồm anh Trần Văn Th. (27 tuổi, ngụ phường 6, Tp. Đà Lạt), Lê Minh Th. (25 tuổi, ngụ phường 11, Tp. Đà Lạt), Nguyễn Văn Thắng (24 tuổi, ngụ huyện Di Linh) và Lý Đình Quyết (25 tuổi, ngụ huyện Bảo Lâm) đi nhờ điện của một hộ dân ven suối gần hồ lắng Nhà máy xử lý nước thải Đà Lạt để chích điện bắt cá, theo VnExpress .

Ra suối chích cá, hai thanh niên ở Đà Lạt bị điện giật chết
Hiện trường nơi hai thanh niên ở Đà Lạt tử vong do sử dụng điện lưới bắt cá. (Ảnh: SGGP)

Trong lúc đang chích điện bên mặt nước, anh Trần Văn Th. và Lê Minh Th. bất ngờ bị điện giật rồi chìm dần. Anh Quyết đứng gần đó liền lao xuống cứu nhưng không được.

Ra suối chích cá, hai thanh niên ở Đà Lạt bị điện giật chết
Nạn nhân được đưa ra khỏi khu vực. (Ảnh: SGGP)

Nghe tiếng kêu cứu, nhiều người trong khu vực chạy tới ứng cứu nhưng do khu vực nước sâu nên anh Trần Văn Th. và Lê Minh Th. đã tử vong tại chỗ. Riêng anh Quyết bị điện giật nhưng ở khoảng cách xa hơn nên chỉ bị thương, theo Tuổi Trẻ.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được làm rõ.

Ra suối chích cá, hai thanh niên ở Đà Lạt bị điện giật chết
Cần tre tự chế với dây điện dùng đi chích cá dẫn đến hai người tử vong. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Ông Nguyễn Như Việt – chủ tịch p.5, Tp. Đà Lạt cho biết, khu vực này tuy nước không chảy mạnh nhưng có một số đoạn có vùng xoáy nước nên chỉ cần bước vào đó là có thể hụt chân, rất nguy hiểm.

Ánh Tuyết