Hàng chục hộ dân sống dưới chân đồi thuộc ấp 3, xã Phú Sơn, huyện Tân Phú (Đồng Nai) đang bị đe dọa bởi sạt lở đất. 

Trong những ngày qua trên địa bàn huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai liên tục có mưa lớn gây sạt lở đất tại khu vực đồi thuộc ấp 3, xã Phú Sơn. Hiện có 5 ngôi nhà nằm dưới chân đồi bị đất sạt xuống và tràn vào nhà gây sập tường, sập mái, rất may là không gây thương vong về người.

Trước tình trạng trên, lực lượng chức năng địa phương đã đến hiện trường hỗ trợ người dân di dời đồ đạc, gia cố nhà cửa, đồng thời di chuyển dân ra khỏi vùng sạt lở.

Được biết, khu vực chân đồi ấp 3, xã Phú Sơn có 35 hộ dân sinh sống. Hiện người dân tại khu vực này đang được vận động di chuyển ra khỏi khu vực sạt lở khi xảy ra trời mưa để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.

Một nhà dân ở ấp 3, xã Phú Sơn, huyện Tân Phú bị ảnh hưởng do sạt lở đồi. Ảnh: Báo Nhân dân.

Tại ấp Thái Hòa (xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, Đồng Nai), hàng chục hộ dân ở tổ 21 sống trong trạng thái lo sợ vì đồi đất phía sau nhà liên tục sạt lở do mưa lớn.

Hiện các hộ dân nơi đây cũng đã chằng chống, gia cố lại những khu vực có nguy cơ sạt lở. Tuy nhiên, với lượng mưa lớn liên tục như những ngày qua, nguy cơ sạt lở có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Phần đất ngay phía sau nhà liên tục bị sạt lở (ảnh báo Đồng Nai)

Khôi Minh