Ngày 3/10, Công An quận 2, TP. HCM xác nhận đang tạm giữ hình sự đối tượng Trương Hoàng Trưởng (23 tuổi, quê ở Kiên Giang) vì hành vi cướp tài sản.

Đối tượng Trương Hoàng Trưởng tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Vietnamnet)

Theo báo Vietnamnet, trước đó, vào 22h15 ngày 1/10, Trưởng đeo balo, bịt mặt bằng khẩu trang xông vào cửa B’Mart nằm trên đường số 15, phường An Phú, quận 2. Trong cửa hàng lúc này có 2 nữ nhân viên đang đứng ở quầy thu ngân là Trần Thị Thái M. (25 tuổi, quê Vĩnh Long) và Nguyễn Thị Th. (20 tuổi).

Báo Dân Việt cho biết, Trưởng đã chạy vào dùng dao khống chế chị M. miệng hét lớn: “Tao chỉ cần tiền thôi chứ không làm gì mày đâu. Mày bỏ tiền vào ba lô đi”.

Bị khống chế, chị M, ném tiền ra xa và chống cự thì bị Trưởng dùng dao đâm trọng thương. Trưởng sau đó nhặt hai cục tiền cho vào ba lô. Nữ nhân viên còn lại không bị Trưởng khống chế liền chạy ra ngoài kêu cứu.

Nghe tiếng hô hoán, người dân chạy đến thì bị Trưởng tấn công khiến 2 người bị thương.

Tháo chạy được một đoạn Trưởng bị dân phòng cùng người dân khống chế, giao cho công an. Các nạn nhân đã được người dân đưa đi bệnh viện để cấp cứu.

Theo VTC News, Trưởng là sinh viên đang cư trú tại một ký túc xá trên đường Đỗ Xuân Hợp thuộc phường Phước Long A, quận 9, đang trong tình trạng nợ nần nên túng quá làm liều.

Đức Huy (Tổng hợp)