Bị thương, nhưng anh Hoàng vẫn cố gắng tìm nhặt, giữ chiếc điện thoại và trả lại nạn nhân trong lúc đang cấp cứu.

Theo Báo Công An TP. HCM, ngày 20/11, công an quận Tân Bình đang truy xét đối tượng cướp giật tài sản đã đâm anh Đinh Tiên Hoàng (19 tuổi, Đồng Nai) bị thương nhập viện cấp cứu.

Thông tin ban đầu, khoảng 10h ngày 16/11, chị Phan Bích Thủy (18 tuổi, Đồng Nai) dừng xe trên đường Nguyễn Hiến Lê (phường 13, quận Tân Bình) để mua đồ ăn.

Lúc này, một thanh niên lái xe máy chạy phía sau, ép sát giật điện thoại chị Thủy đang cầm trên tay rồi tẩu thoát ra đường Hoàng Hoa Thám.

Chị Thủy cùng người dân tri hô cướp và đuổi theo một đoạn nhưng không kịp. Lúc này, anh Hoàng đang lái xe máy trên đường nghe thấy liền bám sát kẻ cướp.

Đến trước số 99 Thân Nhân Trung thì Hoàng đuổi kịp và đâm xe máy vào xe tên cướp khiến cả hai ngã xuống đường. Sau đó, anh kẹp cổ khống chế đối tượng và tri hô mọi người đến giúp nhưng không có ai hỗ trợ.

Trong lúc giằng co, đối tượng rút dao đâm Hoàng nhiều nhát rồi lên xe máy tẩu thoát, tuy nhiên làm rơi điện thoại vừa cướp giật bên đường.

Người dân đưa Hoàng đến một bệnh viện gần đó cấp cứu. Bị thương nhưng anh cố gắng tìm nhặt, giữ chiếc điện thoại và trả lại nạn nhân trong lúc đang cấp cứu.

Hoàng bị thương phần mềm ở vùng bụng và vùng lưng phải khâu nhiều mũi. Hiện, sức khỏe tương đối ổn định.

Thông tin trên Báo Tuổi Trẻ, Hoàng là sinh viên Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. HCM nhưng đang bảo lưu và làm công việc về xuất nhập khẩu.

Hoàng cho biết, sáng hôm đó anh đang đi trên đường mua sách về. Trong lúc chạy xe tìm chỗ đọc sách thì thấy người dân hô hoán cướp nên quay đầu xe đuổi theo, khống chế bắt cướp.

Anh không biết điện thoại của cô gái bị cướp giật giá bao nhiêu tiền, thấy người gặp nạn thì ra tay giúp đỡ chứ không kịp suy nghĩ gì. Trước đây, anh cũng nhiều lần truy đuổi cướp nhưng không kịp. “Sau vụ này, cứ gặp chuyện cần giúp đỡ trong khả năng thì mình cũng sẽ giúp, không ngại gì”, chàng trai nói.

Ngân Hà (Tổng hợp)