Chiều ngày 31/10, Chi cục quản lý thị trường TP. HCM có mặt ở cửa hàng Khaisilk trên đường Đồng Khởi và Tôn Đức Thắng (quận 1, TP. HCM) để tiến hành kiểm tra đồng loạt.

Sáng cùng ngày, UBND TP đã có thông báo cho Sở Công Thương, Chi cục Quản lý thị trường khẩn trương kiểm tra toàn bộ hoạt động của Tập đoàn Khaisilk và tất cả các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn TP. HCM sau những lùm xùm về việc gian lận trong thương mại khi bán hàng Trung Quốc.

Ghi nhận của báo Vietnamnet, các cửa hàng trên vẫn đang đóng cửa, dán bảng dừng buôn bán để kiểm kê hàng hóa nhưng khi lực lượng chức năng có mặt, phía doanh nghiệp đã hợp tác mở cửa để các thành viên trong đoàn vào bên trong.

Riêng ở cửa hàng số 101 trên đường Đồng Khởi, lúc đoàn tiến hành kiểm tra vẫn còn dán thông báo tạm thời đóng cửa, không phục vụ khách hàng. Sau khi đọc quyết định của UBND TP. HCM, đoàn công tác đã vào bên trong cửa hàng để kiểm tra từng sản phẩm được bày bán tại đây. Tuy nhiên, bảo vệ cửa hàng không cho báo chí tác nghiệp.

Bảo vệ đứng trước lối vào cửa tiệm kinh doanh của Khaisilk rất nghiêm ngặt không cho báo chí tác nghiệp (Ảnh Vietnamnet).

Lực lượng chức năng đã thu giữ khoảng 10 thùng hàng gồm khăn choàng, cà vạt, lụa… Đồng thời, cũng tháo từng sản phẩm trưng bày, cũng như kho hàng của Khaisilk.

Trả lời báo chí, ông Phan Hoàn Kiếm – Chi cục trưởng Quản lý thị trường TP HCM cho biết, việc kiểm tra các cửa hàng Khaisilk được thực hiện theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong và Cục trưởng Quản lý thị trường.

Việc chỉ đạo này đã có từ trước nhưng do các cửa hàng đóng cửa, dán thông báo tạm ngưng hoạt động nên hôm nay đơn vị mới có thể thực hiện.

“Hiện chúng tôi chỉ triển khai quyết định thôi, kết quả như thế nào, có sai phạm hay không, phải ngày mai mới có”, ông Kiếm nói trên Vietnamnet.

Các cửa hàng ở TP. HCM đều đóng cửa từ ngày 26/10 (Ảnh Thời đại).

Trước đó, ngày 30/10 tại cuộc họp về tình hình kinh tế – xã hội tháng 10 và 10 tháng đầu năm 2017 của UBND TP, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong yêu cầu Sở Công thương báo cáo liên quan đến vụ Khaisilk bán hàng có cả nhãn “Made in Vietnam” và “Made in China” gây bất bình dư luận những ngày vừa qua.

Hoàng Minh (TH)

Từ Khóa: