Theo khảo sát của VnExpress ngày 17/12, toàn bộ bảng hiệu của các cửa hàng Khaisilk đã được dỡ bỏ và và nhiều địa điểm đã treo bảng cho thuê.

Tại TP.HCM, người dân xung quanh cửa hàng có đỉa chỉ tại 101 Đồng Khởi (Quận 1) cho biết cửa hàng này đã đóng cửa và trả mặt bằng cho chủ cũ hơn nửa tháng nay.

Tại cửa hàng số 34 Võ Văn Tần, Quận 3, cũng đã được niêm phong và trả lại cho chủ cũ.

Một cửa hàng Khaisilk tại Đồng Khởi treo biển cho thuê. (Ảnh: VnExpress).

Tại Hà Nội, 2 cửa hàng của Khaisilk ở 113 Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm) và 26 Nguyễn Thái Học (quận Ba Đình) cũng thông báo đóng cửa từ cuối tháng 10. Ngày 16/12, cửa hàng ở địa chỉ 26 Nguyễn Thái Học, đã tiến hành tháo dỡ biển hiệu.

Trong khi đó, một số người dân xung quanh cửa hàng tại số 113 Hàng Gai cho biết cửa hàng này hầu như đã không hoạt động từ sau thời gian xảy ra sự việc.

Cửa hàng Khaisilk Hàng Gai cũng đóng cửa từ cuối tháng 10. (Ảnh VnExpress)

Trước đó, Bộ Công Thương công bố kết quả kiểm tra, giám định chất lượng sản phẩm dệt may đối với một số mẫu sản phẩm của Công ty TNHH Khải Đức, đơn vị sở hữu thương hiệu Khaisilk, cho thấy không có thành phần lụa như công bố trên nhãn hàng hoá về thành phần nguyên liệu trong sản phẩm là 100% lụa. Bên cạnh đó, doanh nghiệp này cũng lộ nhiều sai phạm về thuế. Hiện hồ sơ của công ty này đã chuyển hồ sơ sang cơ quan Cảnh sát để thực hiện khởi tố hình sự.

NguyễnThu