Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chưa muốn về nước điều trị chấn thương ngay, mà sẽ ở lại Indonesia để tiếp lửa cho các đồng đội U23 Việt Nam tại vòng 1/8 Asiad 2018.

Đỗ Hùng Dũng dính chấn thương nặng, phải rời sân cuối hiệp 1 trận thắng 1-0 U23 Nhật Bản chiều 19/8.

Tiền vệ này sau đó được bộ phận y tế đưa thẳng lên xe cấp cứu để vào viện kiểm tra chính xác mức độ chấn thương. Kết quả chụp MRI cho thấy, cầu thủ 25 tuổi bị gãy ngón cái chân trái, cần ít nhất 4-6 tuần mới có thể quay trở lại. Điều đó cũng đồng nghĩa Hùng Dũng sẽ phải sớm chia tay ASIAD 18 sau vòng bảng.

Theo dự kiến ban đầu, Hùng Dũng sẽ phải về nước sớm để phẫu thuật và có phác đồ điều trị tốt nhất.

Chia sẻ với Bongdaplus, Hùng Dũng nói: “Tôi cũng chưa biết kế hoạch cụ thể của đội như thế nào. Nhưng nhiều khả năng tôi sẽ ở lại sát cánh tiếp lửa cho anh em đến hết vòng 1/8. Ngón chân của tôi đã được bó bột cố định lại. Nếu về Việt Nam bác sỹ chỉ định phẫu thuật thì mới làm”.

Ban huấn luyện cũng nhất trí để Hùng Dũng ở lại cùng đội Olympic Việt Nam đến hết vòng 1/8.

Thiếu vắng Hùng Dũng là một thiệt thòi cho Việt Nam ở vòng 1/8, vì theo điều lệ, đội không thể đăng ký cầu thủ thay thế khi giải đang diễn ra. Tiền vệ CLB Hà Nội là một trong ba cái tên trên 23 tuổi được HLV Park Hang-seo mang đi Indonesia, và đóng vai trò trụ cột.

U23 Việt Nam đang đóng quân tại khách sạn Harper, ở thành phố Cikarang, Tây Java. Đội sẽ ở lại đây đến ngày 21/8, rồi mới di chuyển sang Bekasi, một thành phố khác thuộc Tây Java để đá trận vòng 1/8 với đối thủ là đội thứ ba có thành tích tốt nhất ở bảng B hoặc E hoặc F.

Theo Vnexpress, sáng nay 20/8, các tuyển thủ Việt Nam sẽ chia làm hai nhóm. Các cầu thủ thi đấu với Nhật Bản hôm qua sẽ tập kín trên sân Samsung, số còn lại tập hồi phục tại khách sạn. Trong buổi chiều, HLV Park Hang-seo cho các học trò nghỉ ngơi.

Bình An