Đôi vợ chồng người Nam Phi được tiếp tục hành trình tham quan, hưởng tuần trăng mật, nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long miễn phí sau khi mua phải tour du lịch “ma” qua mạng.

Vào trưa 5/10, Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh xác nhận sự việc một đôi vợ chồng người Nam Phi bị lừa khi mua vé qua mạng để nghỉ qua đêm trên Vịnh Hạ Long, theo báo Người Lao Động.

Lúc 15 giờ ngày 4/10, theo lịch trình chuyến đi đặt sẵn qua website Hotels.com, hai khách ngoại đã đến Việt Nam để nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long. Khi làm thủ tục tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, du khách mới phát hiện bị lừa khi địa chỉ và thông tin con tàu không có thật.

Ban quản lý Cảng Tuần Châu đã thông báo vụ việc đến Ban Quản lý Vịnh Hạ Long để xử lý.

dat mua tour ma vinh ha long cap vo chong ngoai quoc may man duoc giup do
Đôi vợ chồng phát hiện bị lừa khi làm thủ tục tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu. (Ảnh: Người Lao Động)

Tại đây, có hai chủ tàu đã thu xếp cho đôi vợ chồng trẻ được tham quan, hưởng tuần trăng mật, nghỉ đêm trên tàu ANCORA Cruise QN 8090 mà không phải trả thêm chi phí

dat mua tour ma vinh ha long cap vo chong ngoai quoc may man duoc giup do
Xác nhận “hợp đồng giả” của trang web Hotels.com. (Ảnh: Người Lao Động)

Đây không phải lần đầu du khách nước ngoài đặt tour tham quan Vịnh Hạ Long trên mạng và bị lừa.

Ngày 27/7, gia đình du khách Tây Ban Nha cũng bị lừa mua tour “ma” tham quan vịnh Hạ Long qua trang Expedia.es với tổng số tiền gần 640 Euro. Sau đó, họ được một chủ tàu mời tham quan vịnh miễn phí.

Theo TTXVN, ban quản lý vịnh cũng đưa ra nhiều biện pháp nhằm hạn chế tình trạng các đơn vị, doanh nghiệp lợi dụng hình ảnh Hạ Long quảng cáo những gói dịch vụ sai sự thật, tuy nhiên gặp khó khăn bởi những website này có yếu tố nước ngoài.

Mạnh Tiến (Tổng hợp)