Chiếc guitar của nghệ sĩ huyền thoại người Anh Eric Clapton được khách hàng mua với mức giá 450.000 USD, gấp đôi dự tính ban đầu.

Trong phiên giao dịch ngày 23/7 tại trụ sở Nhà bán đấu giá Heritage auction galleries ở Tp.Dallas, Tiểu bang Texas (Mỹ), cây đàn của nghệ sĩ huyền thoại Eric Clapton đã được một khách hàng khuyết danh trả qua điện thoại với giá 450.000 USD.

Con số này gấp đôi mức dự tính ban đầu của giới chuyên viên thẩm định giá, trở thành một trong những nhạc cụ đắt nhất thế giới được bán qua đấu giá.

Đàn guitar của nghệ sĩ huyền thoại Eric Clapton được bán với giá 450.000 USD
Nghệ sĩ huyền thoại người Anh Eric Clapton.

Đàn guitar Fender Stratocaster được Eric Clapton dùng để biểu diễn tại phòng hòa nhạc Royal albert hall thuộc thủ đô London (Anh) hồi tháng 3/2015, nhân kỷ niệm ông bước sang tuổi 70.

Tiền bán đấu giá sẽ được Eric Clapton hỗ trợ giúp vợ của Johnny Nicholas – thành viên ban nhạc đồng quê Asleep at the wheel điều trị bệnh ung thư máu. Số tiền còn lại đem tặng cho Quỹ nghiên cứu về bệnh bạch cầu ở tiểu bang Rhode Island.

Eric Clapton (sinh năm 1945) là nghệ sĩ guitar, nhạc sĩ và ca sĩ người Anh, 3 lần được xướng tên tại Đại sảnh danh vọng Rock and Roll.

Clapton được xếp ở vị trí số 2 trong danh sách 100 nghệ sĩ guitar vĩ đại nhất của Tạp chí âm nhạc hàng đầu thế giới Rolling stone. Ông cũng có tên trong danh sách 100 tay guitar điện xuất sắc nhất của tạp chí Time. Ngoài ra, ông từng được trao 18 giải Grammy, được Nữ hoàng Anh Elizabeth II phong tước Hiệp sĩ CBE (năm 2004).

Nguyễn Hiệp