Hàng ngày, ông Liêm thức dậy vào lúc 6h sáng và đi bộ 40 phút đến một tiếng trong công viên gần nhà. Sau đó, ông vào phòng gym tập thêm 2 tiếng. 

Ông Phan Thanh Liêm (67 tuổi), đang sống tại TP. HCM cùng gia đình. 17 tuổi, ông Liêm tham gia câu lạc bộ quyền anh để cải thiện thân hình “cò hương” của mình. Sau đó ông chuyển sang tập gym để có vóc dáng lý tưởng hơn.

Ông là vị khách lớn tuổi nhất tại phòng tập gym và cũng là người tập đều đặn nhất. Dù trời mưa gió, ông vẫn đi tập đều, không bỏ ngày nào. Với nền tảng tập luyện lâu năm, chưa bao giờ ông bị chấn thương. 

Chia sẻ với VnExpress, ông khẳng định, muốn thành công trước tiên phải hiểu rõ cơ thể để chăm sóc nó thì mới đạt được kết quả tốt. Đối với người cao tuổi, ông Liêm cho rằng mục đích chính tập là để khỏe và dẻo dai. 

Ông Phan Thanh Liêm 67 tuổi, sức khỏe dẻo dai và luôn tràn đầy năng lượng. (Ảnh: VnExpress)

Về chế độ dinh dưỡng, ông không quá nghiêm ngặt. Ông cho rằng ở độ tuổi của mình, cần ăn đủ chất, đủ bữa. Ăn kiêng để đẹp và ăn để thi đấu thì không nên. Ông tăng cường bổ sung nước, vitamin từ rau củ quả và chất xơ. Hạn chế dầu mỡ, chất béo và đồ uống kích thích. 

Ông Liêm tại phòng tập. (Ảnh: VnExpress)

Ngoài gym, ông Liêm thích chạy bộ cùng bạn bè, nhảy dây và lái xe môtô. Hàng ngày, ông vẫn đi lại bằng chiếc môtô của mình. 

Một trường hợp khác là bác Võ Văn Vân (tên thường gọi là bác Văn) 62 tuổi, nghề nghiệp phụ hồ, sống tại quận 5, TP.HCM đã có 8 năm gắn bó với niềm đam mê thể dục thể hình. Hàng ngày, sau những giờ trộn hồ, vác cát vất vả, bác Vân lại chạy xe hơn 15 cây số từ nơi ở sang quận 2 để luyện tập.

Bác Vân sở hữu thân hình cuồn cuộn cơ bắp như lực sĩ. (Ảnh: Zing)

Nhờ vậy, ở tuổi 62, bác Vân sở hữu thân hình cuồn cuộn cơ bắp như lực sĩ, không mắc những chứng bệnh đau nhức của người già, làm việc 9 -10 tiếng một ngày ở công trường xây dựng.

Bác Vân xem phòng tập là căn nhà thứ 2 của mình, những người đến tập cùng mình là những người anh em thân thiết. (Ảnh: Zing)

Từ một người đàn ông có ngoại hình bình thường (cao 1,6 m nặng 50 kg), sau thời gian luyện tập cân nặng của bác đã tăng thêm 14 ký, có cơ bụng 6 múi săn chắc, tay đô – ngực nở.

Cơ bắp cuồn cuộn của lực sĩ lão niên. (Ảnh: Zing)

Chia sẻ với Zing, bác Vân cho biết, những ngày chủ nhật không đi làm, bác mong ngóng cho đến 5h chiều để được đến phòng tập gặp anh em, lấy việc nâng đẩy tạ là niềm vui. Thấy chồng ngày càng khoẻ mạnh, bà xã và con gái bác cũng rất khuyến kích. 

Hoàng Minh (Tổng hợp)