Trải qua 18 năm, đến nay, chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” mới có 3 nữ quán quân: Trần Ngọc Minh, Lương Phương Thảo và Phạm Thị Ngọc Oanh. Đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp nhưng với họ, chinh phục Olympia vẫn là dấu mốc khó quên.

Trần Ngọc Minh – Quán quân mùa đầu (năm 2000)

Tham gia chung kết Đường lên đỉnh Olympia khi là học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Vĩnh Long), Trần Ngọc Minh trở thành nhà vô địch đầu tiên của cuộc thi.

Thời điểm đăng quang Quán quân, Ngọc Minh gây ấn tượng với khán giả nhờ vẻ ngoài hiền dịu, giọng nói nhỏ nhẹ và kiến thức sâu rộng. Sau chiến thắng, Ngọc Minh đi du học tại ĐH Swinburne, Australia.

cuoc song hien tai cua 3 nu quan quan duong len dinh olympia
Ngọc Minh ngày đầu đăng quang. (Ảnh: VTV)

Tại trường, Ngọc Minh đã phấn đấu và đạt thành tích lọt Top 5% xuất sắc của trường, được trao học bổng từ bậc Cử nhân đến Tiến sĩ. Ngọc Minh hoàn thành bậc Tiến sĩ chuyên ngành Mạng thông tin và làm việc tại thủ đô Canberra.

Đến tháng 7/2013, cô làm việc tại một công ty mạng di động hàng đầu ở Australia và lập gia đình cùng năm. Bây giờ, khi không còn là thí sinh “máu lửa” trên đấu trường, Ngọc Minh là người phụ nữ chuyên tâm cho công việc và dành thời chăm sóc tổ ấm nhỏ. Thỉnh thoảng, vợ chồng chị lại bay về Việt Nam thăm người thân, bạn bè.

cuoc song hien tai cua 3 nu quan quan duong len dinh olympia
Ngọc Minh đang có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. (Ảnh: VTV)

Lương Phương Thảo (năm 2003)

Là quán quân mùa 3, Lương Phương Thảo cũng đến từ trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long.

cuoc song hien tai cua 3 nu quan quan duong len dinh olympia
Lương Phương Thảo khi mới đăng quang ngôi vị vô địch. (Ảnh: VTV)

Sau chương trình, Phương Thảo đã chọn ngành học kinh doanh quốc tế và marketing thuộc ĐH Monash, Melbourne, Australia. Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ, chị trở về nước và làm việc tại một công ty quảng cáo tại TP.HCM. Tính đến hiện tại, Lương Phương Thảo là nhà vô địch duy nhất của Olympia đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

cuoc song hien tai cua 3 nu quan quan duong len dinh olympia
Sau nhiều năm đăng quang, Phương Thảo vẫn giữ tính cách giản dị và nỗ lực không ngừng cho sự nghiệp. (Ảnh: Hoahoctro)

Phạm Thị Ngọc Oanh (năm 2011)

Nữ quán quân thứ 3 trong lịch sử 18 kỳ Olympia là Phạm Thị Ngọc Oanh, đến từ trường THPT Tiên Lãng, Hải Phòng.

cuoc song hien tai cua 3 nu quan quan duong len dinh olympia
Khoảnh khắc đăng quang của Phạm Thị Ngọc Oanh. (Ảnh: VTV)

Kết thúc chương trình, Ngọc Oanh theo học ngành thương mại của ĐH Swinburne, Australia. Sau khi tốt nghiệp, nhà vô địch năm thứ 11 làm việc ở Melboune để tích lũy kinh nghiệm và xin học bổng học thạc sĩ tại Mỹ. Hiện, Ngọc Oanh vẫn đang cố gắng không ngừng cho sự nghiệp.

cuoc song hien tai cua 3 nu quan quan duong len dinh olympia
Sau chương trình, Ngọc Oanh theo học ngành thương mại tại Australia. Cũng như Lương Phương Thảo, hiện chị vẫn chưa lập gia đình và dành toàn bộ thời gian cho công việc. (Ảnh: VTV)

Đường lên đỉnh Olympia hiện đang phát sóng ở năm thứ 19. Trận đấu đầu tiên đã lên sóng lúc 13h ngày 9/9/2018. Trận chung kết dự kiến sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 8h 30′ ngày 15/9/2019.

(Tổng hợp)