Trung tâm đào tạo của Vinfast – mảng sản xuất ô tô của tỷ phú Phạm Nhật Vượng – sẽ chính thức hoạt động vào tháng 8/2018 và tuyển sinh khóa đầu tiên với 200 học viên ngành cơ điện tử và cơ khí công nghiệp.

Theo trang tin Cafef, Trung tâm đào tạo kỹ thuật viên Vinfast thuộc Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh Vinfast – thành viên Tập đoàn Vingroup, sẽ nhận hồ sơ của ứng viên có nguyện vọng từ ngày 1/4/2018, tiến hành thi tuyển từ ngày 1/5/2018 và bắt đầu nhận những học viên đầu tiên vào tháng 8/2018.

Học viên sẽ không phải đóng bất kỳ loại học phí nào trong quá trình theo học tại đây, và được hưởng lương hàng tháng và phúc lợi của công ty.

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên được lựa chọn làm việc cho VinFast hoặc làm việc cho 300 doanh nghiệp của Đức ở Việt Nam và 47.900 công ty của Đức trên toàn thế giới.

Chương trình đào tạo tại trung tâm này kéo dài 2 năm rưỡi, tại đó học viên sẽ học lý thuyết 40% thời lượng chương trình và thực hành tại doanh nghiệp 60% thời lượng.

Chương trình đào tạo của Trung tâm được xây dựng theo mô hình đào tạo nghề song hành của Hiệp hội các Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức (AHK), một trong các chương trình đào tạo nghề lĩnh vực cơ điện tử, cơ khí công nghiệp tiên tiến nhất hiện nay.

Học viên sẽ được học trong khuôn viên hiện đại, với những thiết bị điều khiển số, cơ điện tử hiện đại được được cung cấp từ nhà sản xuất có thương hiệu của Đức như DMG, Bosch Rexroth, Chistiani.

Các học viên được thực hành thực tế ngay tại nhà máy sản xuất ô tô và xe máy của Vinfast, thông qua các vị trí công việc của một người kỹ thuật viên về sản xuất, vận hành, chất lượng, bảo dưỡng bảo trì.

Quang Minh tổng hợp