Phản hồi về vụ hỏa hoạn tại chung cư Carina Plaza, Công ty Đầu tư 577 (NBB) khẳng định không phải là chủ đầu tư của chung cư này mà chỉ sở hữu vốn góp tại Công ty Hùng Thanh.

Theo thông tin công bố trên Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM ngày 26/3, Công ty 577 cho biết, thời gian qua do ảnh hưởng của vụ cháy chung cư Carina, Công ty này nhận được nhiều thắc mắc từ cổ đông. Để kịp thời công bố thông tin liên quan tới vụ việc, doanh nghiệp này đưa ra thông báo với những nội dung đáng chú ý sau:

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, Công ty Đầu tư 577 đã phối hợp với Công ty Hùng Thanh và các cơ quan chức năng trong việc xử lý hiện trường, hỗ trợ người bị nạn và phối hợp điều tra nguyên nhân cháy. Hiện nguyên nhân gây cháy vẫn đang đợi các cơ quan điều tra công bố kết quả.

Công ty 577 khẳng định chỉ sở hữu vốn góp vào Công ty Hùng Thanh, còn Công ty Hùng Thanh có pháp nhân độc lập và là chủ đầu tư duy nhất của dự án chung cư Carina theo quyết định phê duyệt dự án đầu tư số 59/QĐ-SXD-PTN ngày 25/5/2009.

Công ty 577 khẳng định không phải là chủ đầu tư của Carina Plaza
Vụ cháy chung cư Carina sáng ngày 23/3 khiến ít nhất 13 người chết. (Ảnh: Vnexpress)

Thông báo này cũng cho hay công ty Hùng Thanh (chủ đầu tư của Carina Plaza) đã tổ chức 2 lần hội nghị chung cư Cairina để bầu ra Ban quản trị và bàn giao công tác quản lý vận hành chung cư cho Ban quản trị nhưng bất thành, do đó, theo luật định, công ty này đã chào thầu và chọn Công ty CP Dịch vụ địa ốc Sài Gòn (SEJCO) để ký hợp đồng quản lý vận hành tòa nhà Carina vào ngày 15/12/2016 với thời hạn 24 tháng.

Ngoài ra, Công ty Hùng Thành là công ty TNHH với vốn điều lệ là 41,2 tỷ đồng, để xử lý và khắc phụ sự cố vừa qua thì công ty này có khả năng dẫn đến phá sản, vì vậy Ban giám đốc Công ty 577 đã quyết định hỗ trợ nhân lực, tài lực, vật lực hỗ trợ Công ty Hùng Thanh để công ty này có thể kịp thời khắc phục.

“Trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của các bên liên quan trong sự cố trên sẽ được các cơ quan bảo vệ pháp luật phán xử và phân định”, thông báo của Công ty 577 nêu rõ, đồng thời cho biết Ban giám đốc công ty sẽ tiếp tục trình HĐQT để hỗ trợ cho Công ty Hùng Thanh hoàn thành trách nhiệm và nghĩa vụ (nếu có).

Trước đó, vụ cháy chung cư Carina Plaza vào rạng sáng ngày 23/3/2018 tại đường Võ Văn Kiệt, quận 8, Tp.HCM đã khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương, ngoài ra còn thiêu rụi 13 ô tô và 150 xe máy.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ sự việc này.

NguyễnThu