Trong thế trận hơn người từ sớm, Nhật Bản tận dụng tốt lợi thế để giành chiến thắng trước đối thủ rất mạnh.

Trận đấu ở bảng H World Cup 2018 diễn ra lúc 19h ngày 19/6 có kịch bản bất ngờ khi Colombia bị đuổi người ngay phút thứ 3. Nhật Bản có pha phản công nhanh giúp Kagawa có cơ hội ghi bàn nhưng cú sút của anh bị Carlos Sanchez dùng tay cản phá. Trọng tài ngay lập tức rút thẻ đỏ với tiền vệ của Colombia và cho Nhật Bản hưởng phạt đền. Trên chấm luân lưu, Kagawa lạnh lùng mở tỉ số cho Samurai xanh.

Colombia 1-2 Nhật Bản: Chiến binh Samurai xanh lên tiếng
Nhật Bản được chơi hơn người từ phút thứ 3. (Ảnh: FIFA)

Chơi thiếu người nhưng trong hiệp 1 Colombia lại đá hay hơn và lấn lướt. Tốc độ, sức mạnh và kĩ thuật vượt trội được Colombia thể hiện trong 45 phút đầu. Và họ có được bàn thắng gỡ hòa thuyết phục từ pha đá phạt hàng rào tinh quái của Quintero ở phút 39. Tiền vệ 20 tuổi chờ hàng rào Nhật Bản nhảy lên rồi đá sệt đưa bóng qua vạch vôi trước khi thủ môn Kawashima chạm vào bóng.

Sau giờ nghỉ, Nhật chơi khác hẳn hiệp 1 khi chủ động hơn, tự tin hơn và cầm bóng ngang bằng Colombia. Nhật chơi mạch lạc và tận dụng tốt lợi thế hơn người để tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm.

Phút 73, Nhật nâng tỷ số lên 2-1 nhờ cú đánh đầu hiểm hóc của Osako. Từ quả phạt góc, Osako bật cao dũng mãnh đưa bóng đi đập mép trong cột dọc vào lưới.

Những phút cuối trận, Colombia cố gắng vùng lên như hiệp 1 nhưng Nhật Bản ở hiệp 2 đã chơi khác hẳn, tỏ ra lì lợm.

Chung cuộc, Nhật thắng 2-1 và đây có thể coi là bất ngờ tiếp theo ở World Cup năm nay.

Đội hình xuất phát

Colombia: Ospina, Murillo, Arias, Mojica, D. Sanchez, C. Sanchez, Cuadrado, Lerma, Quintero, Falcao, Izquierdo

Nhật Bản: Kawashima, Shoji, Nagatomo, Sakai, Yoshida, Shibasaki, Haraguchi, Kagawa, Inui, Hasebe, Osako

Bình An