Hành động dọn rác của người hâm mộ Senegal sau trận đấu với đội tuyển Ba Lan (tối 19/6) được cổ động viên trên thế giới tán dương. 

Senegal vừa có thắng lợi 2-1 trước Ba Lan, đây là kết quả tích cực, giúp đội bóng châu Phi tiến thêm một bước vào vòng knock-out.

Cổ động viên Senegal được khen ngợi vì dọn rác trên sân vận động
Niềm vui chiến thắng của các cầu thủ Senegal tối 19/10. (Ảnh: FIFA)

Không chỉ cầu thủ ghi dấn ấn trong lòng khán giả mà cổ động viên Senegal cũng để lại ấn tượng đẹp trên khán đài. Một đoạn clip được ghi lại bởi một fan Ba Lan, nhiều cổ động viên Senegal đã ở lại sau trận đấu và dọn dẹp toàn bộ rác xung quảnh khu vực chỗ ngồi.

Nguồn clip: TyC Sports

Sau ít giờ được đăng tải trên Twitter, đoạn clip đã thu hút hơn 2 triệu lượt xem, 3.000 lượt thích và 1.000 lượt bình luận, tán dương của cộng đồng mạng dành cho các cổ động viên.

Tài khoản Black Bomber viết: “Chúng ta nên đánh dấu hành động này lại và học hỏi nó. Nếu chúng ta không để lại những đống rác trong nhà của chính mình thì tại sao lại làm vậy với nhà của người khác? Một sự tôn trọng lớn dành cho cổ động viên Senegal”.

Một người khác viết: “Trời đất, cầu Chúa phù hộ cho họ. Chỉ hy vọng tất cả mọi người ai cũng chu đáo như thế này. Chúng ta cần nhiều những người như thế này trên thế giới”.

Hành động đẹp của cổ động viên Senegal cũng được so sánh với các cổ động viên Nhật Bản – những người từ lâu đã để lại ấn tượng bởi ý thức giữ gìn vệ sinh chung. Sau mỗi trận đấu của tuyển Nhật Bản, cổ động viên đều ở lại dọn dẹp rác của họ rồi mới ra về.

Cổ động viên Senegal được khen ngợi vì dọn rác trên sân vận động
Trong trận đấu giữa Colombia và Nhật Bản, các cổ động viên xứ mặt trời mọc cũng dọn dẹp mọi thứ họ bày ra. (Ảnh: Zing)

H.H