Với việc có nhiều khán giả đốt pháo sáng trong trận thắng Malaysia ngày 16/11, VFF có thể bị phạt nặng và không loại trừ đội tuyển Việt Nam phải đá sân trung lập thay vì ở Mỹ Đình.

Zing thông tin, trong trận Việt Nam – Malaysia có ít nhất 4 quả pháo sáng đã được đốt trên sân Mỹ Đình và chủ yếu ở khu vực khán đài B. Có quả pháo được dập tắt khi mới châm nhưng cũng có quả đã được đốt sáng rực cả góc khán đài.

Trước trận đấu, VFF thông báo với người hâm mộ rằng có thể bị phạt rất nặng nếu cổ động viên đốt pháo sáng, thậm chí đội tuyển sẽ bị tước quyền đá sân nhà và phải thi đấu tại sân trung lập. Các cầu thủ cũng lên tiếng mong người hâm mộ không đốt pháo sáng. Tuy nhiên, một số cổ động viên phấn khích vẫn “khai hỏa”.

sau man phao sang o my dinh vff bi phat tien ty doi tuyen mat quyen da san nha
Ít nhất có 4 quả pháo sáng đã được đốt. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Trang Goal nhận định, VFF có thể sẽ bị phạt ít nhất là 70 nghìn USD (hơn 1,6 tỷ đồng – nặng nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam). Bên cạnh đó, khả năng rất cao là ĐT Việt Nam sẽ phải thi đấu với Campuchia trên sân không có khán giả, hoặc sân trung lập ở trận đấu sân nhà cuối cùng ở vòng bảng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF cho rằng, khả năng đội tuyển Việt Nam phải đá trên sân trung lập ít xảy ra. Bởi vì pháo được đốt không quá nhiều nên không tạo cảnh tượng mù mịt gây ảnh hưởng đến trận đấu. Thêm đó, các giám sát của AFF có mặt trên Sân Mỹ Đình chắc chắn thấy rõ được sự nỗ lực của BTC trận đấu khi kiểm soát an ninh rất gắt gao. Pháo dù được đốt nhưng ngay lập tức bị dập tắt, không ảnh hưởng nhiều đến tình hình chung.

Tổng thư ký VFF cho rằng, đội tuyển có thể thoát án “treo sân”, nhưng VFF không loại trừ khả năng bị AFF phạt tiền.

sau man phao sang o my dinh vff bi phat tien ty doi tuyen mat quyen da san nha
Anh Đức yêu cầu cổ động viên ngừng ném chai lọ xuống sân. (Ảnh: VnExpress)

Ngoài việc đốt pháo sáng, một số khán giả đã ném chai lọ xuống sân trong tình huống Công Phượng bị đối phương đánh nguội ở phút 70 của trận đấu. Rất may, tiền đạo Anh Đức đã nhanh chóng có mặt để ngăn các cổ động viên không tiếp tục ném chai lọ và nhanh chóng nhặt những chiếc vỏ chai bị ném ra khu vực đường biên.

Anh Đức chia sẻ với VnExpress: “Tình huống đó tôi có theo nên nhìn rõ mọi việc. Khi Công Phượng bị phạm lỗi, tôi có phản ứng với cầu thủ đội bạn. Nhưng khi các trọng tài ra ngoài biên hội ý, tôi thấy nhiều CĐV độ ném chai nước và đồ vật vào họ. Đó là một trong những hành vi không tốt, và theo phản xạ, tôi liền chạy ra và nói ‘mong các anh bình tĩnh’. Có lẽ do tôi là cầu thủ nhà nên mọi người đã dừng hành động thiếu fair-play đó”.

sau man phao sang o my dinh vff bi phat tien ty doi tuyen mat quyen da san nha
Cổ động viên Việt đốt pháo sáng trên sân Pakansati (Indonesia). (Ảnh: VnExpress)

Tháng 10 vừa qua, VFF cũng bị Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) phạt 12.500 USD vì CĐV đốt pháo sáng trên sân Pakansati (Indonesia) trong trận bán kết môn bóng đá nam giữa Olympic Việt Nam- Olympic Hàn Quốc, tại Asiad 18.

Quang Minh (Tổng hợp)