Khi 6 tuổi, Sophie Hollins cao 1m47. 10 tuổi, cô bé chạm ngưỡng 1m80. Năm 12 tuổi cô bé được tổ chức kỷ lục Guinness công nhận là thiếu nữ cao nhất thế giới với chiều cao 1m88.

Sophie Hollins, 12 tuổi, được chẩn đoán mắc hội chứng Marfan từ khi mới 8 tháng tuổi. Đây là một dạng rối loạn di truyền hiếm của mô liên kết có ảnh hưởng đến nội tạng hoặc khiến chiều cao tăng trưởng bất thường.

Cô bé 12 tuổi lập kỷ lục Guinness thiếu nữ cao nhất thế giới
Ở tuổi 12, Sophie Hollins cao hơn nhiều khi đứng cạnh bạn bè và em trai.

Khi 6 tuổi, Sophie Hollins đã cao 1m47, cao hơn hẳn bạn bè đồng trang lứa. Đến năm 10 tuổi, cô bé chạm ngưỡng 1m80, cao hơn chiều cao trung bình của đàn ông trưởng thành.

Trong khi đó, bố mẹ và em trai của Sophie đều có chiều cao bình thường. Bố của Sophie cao 1m78 và mẹ Sophie cao 1m62. Em trai Aaron, 10 tuổi, cao 1m40.

Để kìm hãm sự phát triển chiều cao, các bác sĩ đã phải phá hủy một số mô ở đầu gối và kích thích hormone tăng tốc quá trình dậy thì của Sophie Hollins từ 2 năm trước.

Cô bé 12 tuổi lập kỷ lục Guinness thiếu nữ cao nhất thế giới
Thành viên trong gia đình Sophie đều có chiều cao như người bình thường.

Chia sẻ về chiều cao vượt trội của mình, cô bé 12 tuổi cho hay: “Thật tuyệt vời khi cao 1m88 nhưng cháu không muốn cao thêm nữa. Những năm vừa qua, cơ thể cháu đã phải trải qua nhiều khó khăn, mừng là đến giờ không còn nữa”.

Dù vậy, mẹ Sophie Hollins vẫn rất lo lắng trước chiều cao đột biến của con gái. Bà chia sẻ: “Mỗi khi con bé ra đường mọi người xung quanh đều nhìn chằm chằm vào nó. Ở trường, Sophie còn bị bạn bè chế giễu là hươu cao cổ. May mắn rằng, con bé không quan tâm đến mấy lời bàn tán ấy và vẫn vui vẻ đến lớp”.

Theo tổ chức Kỷ lục Guinness, người đàn ông cao nhất thế giới là một nông dân Thổ Nhĩ Kỳ tên Sultan Kosen (35 tuổi), cao 2m49. Người phụ nữ cao nhất thế giới đến từ Trung Quốc, cô Sun Fang (30 tuổi), cao 2m20.

Yến Yến