Hijiki Ikuyama, vận động viên đến từ Nhật Bản vừa lập kỷ lục Guinness – người có số lần nhảy dây liên tục nhiều nhất trong 24 giờ.

Hijiki Ikuyama, 36 tuổi là vận động viên, thầy giáo dạy nhảy dây tại một trường tiểu học ở Nhật Bản. Anh từng nắm giữ nhiều kỷ lục Guinness về nhảy dây như nhảy ngược dây ở tư thế chéo tay nhiều lần nhất trong vòng 30 giây (56 lần), nhảy dây ở tư thế ngược nhiều lần nhất trong vòng 30 giây (135 lần), nhảy với sợi dây dài 10 m nhiều lần nhất trong vòng 30 giây (26 lần)… Đầu tháng này, Ikuyama tiếp tục được vinh danh ở hạng mục mới.

van dong vien nguoi nhat xac lap ky luc guinness moi ve nhay day
Hijiki Ikuyama xác lập kỷ lục Guinness là người nhảy dây liên tục nhiều nhất trong 24 giờ.

Nam vận động viên đã nhảy dây trong vòng 24 giờ, cứ sau 20 phút nhảy liên tục, anh được phép nghỉ 10 phút. Kết quả, Hijiki Ikuyama đã nhảy được 151.409 lần, đánh bại kỷ lục 151.036 lần trước đó của Isabel Bush. Như vậy, trung bình mỗi giờ Ikuyama nhảy được 6.293 lần, tương đương với 105 lần nhảy mỗi phút và trung bình 1,7 lần nhảy mỗi giây.

van dong vien nguoi nhat xac lap ky luc guinness moi ve nhay day
Anh đã tập luyện nhảy dây liên tục trong 24 giờ từ cuối năm 2017.

Hijiki Ikuyama chia sẻ: “Những người giám sát cho phép tôi tự dùng dây để nhảy hoặc nhờ sự giúp đỡ của 2 người quay một sợi dây dài. Nhưng do không tập luyện với nhau từ trước nên chúng tôi phối hợp thiếu ăn ý. Tôi bị vướng dây nhiều lần và mất nhiều thời gian. Vì thế, 8 giờ trước khi thời hạn phần thi kết thúc, tôi quyết định tự mình điều khiển dây để nhảy”.

Vận động viên 36 tuổi cho biết, anh tập nhảy dây từ khi còn nhỏ. Vì yêu mến cô giáo thể dục nên Hijiki Ikuyama quyết định học nhảy dây để gây ấn tượng. “Những lúc tập luyện, tôi đã bị sợi dây thừng cuốn hút. Tôi nhận thấy rằng chỉ thông qua việc nhảy dây tôi mới thể hiện được bản thân mình”.

van dong vien nguoi nhat xac lap ky luc guinness moi ve nhay day
Ngoài dạy học, Hijiki Ikuyama còn biểu diễn kỹ năng nhảy dây tại các quảng trường và trung tâm thương mại.

Qua câu chuyện của mình, vận động viên người Nhật Bản muốn gửi gắm: “‘Giấc mơ” không phải từ tôi thích, thay vào đó tôi thích từ “cơ hội” hơn. Ước mơ của bạn có thực hiện được hay không là tùy thuộc vào chính bạn. Tôi nghĩ nếu bạn trau dồi, phấn đấu để tăng cơ hội thực hiện giấc mơ thì mỗi ngày của bạn trôi qua đều có ý nghĩa hơn rất nhiều”.

Mạnh Tiến (Tổng hợp)