Sau  ca vượt cạn kỳ diệu cách đây 2 tháng, 4 đứa con của chị (30 tuổi, quê huyện Cửa Lò, tỉnh Nghệ An) đã rất kháu khỉnh và khỏe mạnh.

Đây là những hình ảnh mới nhất về 4 đứa bé và gia đình:

Chị Nguyễn Thị Bé, 30 tuổi, ở Cửa Lò (Nghệ An), thụ thai tư nhờ kỹ thuật thụ tinh nhân tạo.

Để người mẹ có thai, các bác sĩ canh ngày rụng trứng, chọn lọc tinh trùng của người bố rồi bơm vào. Kết quả “đậu” được 4 phôi và người nhà quyết định không loại bỏ bớt thai.

“Các bé lần lượt chào đời với bé trai cân nặng 1,2 kg, bé gái 1,1 kg, hai bé trai và gái còn lại cùng nặng 1 kg. Người mẹ khỏe mạnh trong khi các bé do sinh thiếu tháng nên phải được chăm sóc đặc biệt kéo dài”, bác sĩ chuyên khoa 2, Nguyễn Thị Từ Anh, trưởng khoa Sơ Sinh nói.

Chị Nguyễn Thị Bé cùng chồng

Luôn miệng cười khi nhìn các con, chị Bé cho biết “Vợ chồng em lập gia đình được hai năm thì quyết định có con. Không ngờ may mắn có được một lúc bốn đứa. Chỉ mong các con khỏe mạnh như bao trẻ khác”, người mẹ nói.

Theo các bác sĩ, đây là trường hợp sinh tư khá hiếm gặp dù được hỗ trợ sinh sản. Ngoài một trường hợp thai phụ ở Đồng Tháp sinh tư tự nhiên, còn lại các ca sinh 4 sinh 5 chỉ gặp ở những bà mẹ thụ tinh trong ống nghiệm.

Ảnh: afamily

Mạnh Tiến (TH)