Sarah Dean (West Midlands, Anh) mắc ung thư phải cắt bỏ phần lớn tử cung, mất đi thiên chức làm mẹ. Nhờ một thủ thuật của các bác sĩ, cô đã may mắn mang thai và sinh con khỏe mạnh.

Theo Daily Mail, Sarah Dean phát hiện mắc ung thư cổ tử cung năm 25 tuổi. Ngay khi nghe hung tin, cô vô cùng đau khổ.

“Tôi còn quá trẻ, chẳng bao giờ nghĩ rằng điều tồi tệ như vậy sẽ đến với mình”, Sarah cho hay.

Các bác sĩ buộc phải cắt bỏ phần lớn tử cung để duy trì sự sống cho Sarah. Cắt bỏ tử cung đồng nghĩa với việc cô sẽ không thể mang thai trong tương lai. Điều này khiến cô vô cùng đau đớn.

Tuy nhiên, sau khi cắt bỏ phần lớn cổ tử cung, các bác sĩ đã quyết định khâu tất cả những phần còn sót lại của cổ tử cung lại với nhau. Họ hy vọng rằng điều này sẽ giúp Sarah có cơ hội làm mẹ trong tương lai.

nguoi me tre o anh bi ung thu phai cat tu cung sinh con ky dieu
(Ảnh: Daily Mail)

Nếu vết khâu đủ sức mạnh nó có thể giữ cho em bé ở trong tử cung giúp cô sinh nở thành công. Và Sarah lại tiếp tục nuôi hy vọng.

“Đó là một việc khá hiếm gặp. Nếu tôi có bầu, hy vọng rằng phần khâu nối hai bên cổ tử cung có thể giữ được em bé trong cơ thể tôi trước khi chính thức chào đời”, cô tâm sự.

Bệnh viện Midland Fertility Services, nơi Sarah điều trị cho biết, do tử cung được khâu nên gần như bị bịt kín, dù thụ tinh nhân tạo ngoài ống nghiệm thành công nhưng các bác sĩ không biết làm cách nào để đưa phôi thai cấy vào cơ thể cho Sarah. Cuối cùng, các bác sĩ đã tìm thấy một lỗ nhỏ phía bên phải của phần cổ tử cung còn sót lại để đưa phôi thai vào.

Tháng 9/2017, các bác sĩ đã thành công trong việc giúp Sarah thực hiện thụ tinh và đưa phôi vào tử cung. 2 tuần sau đó, Sarah vô cùng hạnh phúc khi phát hiện mình mang thai.

“Nó cứ như một phép màu vây”, cô chia sẻ.

Mang bầu ở tuần 27, Sarah đã bị xuất huyết khá nghiêm trọng và phải nằm viện. Đến tháng 5/2018, cô được phẫu thuật mổ lấy thai thành công. Cậu bé George đã chào đời hoàn toàn khỏe mạnh và an toàn.

Hiện, cậu bé George đã được 3 tháng tuổi và rất khỏe mạnh trong sự yêu thương chăm sóc của gia đình.

Phương Nam