Với lý do khoản hỗ trợ 300.000 đồng/ngày cho cư dân vụ cháy chung cư Carina Plaza  trong suốt 4 tháng qua đang là gánh nặng tài chính với doanh nghiệp, công ty Hùng Thanh quyết định sẽ chấm dứt việc hỗ trợ từ ngày 10/8.

Theo Người lao động, nhiều cư dân chung cư Carina ngày 6/8 cho biết chủ đầu tư chung cư Carina là Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Hùng Thanh đã thông báo sẽ dừng hỗ trợ số tiền 300.000 đồng/ngày cho cư dân tại đây.

Đại diện công ty Hùng Thanh cũng xác nhận việc ngưng hỗ trợ có hiệu lực từ ngày 10/8.

Cụ thể, đại diện công ty Hùng Thanh cho biết chủ đầu tư đang tập trung sửa chữa các hạng mục bị hư hỏng tại các tòa nhà để nhanh chóng ổn định lại cuộc sống của cư dân. Việc hỗ trợ cư dân sau vụ cháy đã kéo dài 4 tháng, với tổng chi phí gần 70 tỷ đồng.

Chủ đầu tư cho rằng khoản chi trả này đang tạo một gánh nặng tài chính lớn cho doanh nghiệp, nên doanh nghiệp sẽ ngừng hỗ trợ để tập trung cho công tác sửa chữa.

Ngoài ra, trong thông báo gửi đến các cư dân chung cư Carina, chủ đầu tư một lần nữa nhấn mạnh việc thiếu hợp tác của đơn vị quản lý chung cư khiến tình hình trở nên khó khăn hơn.

Theo đó, công ty Hùng Thanh cho rằng doanh nghiệp này đã nhiều lần kêu gọi và họp bàn với Đơn vị quản lý chung cư Carina là Công ty Cổ phần dịch Vụ Địa Ốc Sài Gòn (SEJCO) tham gia phối hợp và chia sẻ cũng như hỗ trợ tài chính, nhưng hoàn toàn không nhận được bất cứ sự hợp tác nào.

“Trong khi đó, căn cứ quy định pháp luật, các hợp đồng, thỏa thuận pháp lý đã có giữa công ty Hùng Thanh và SEJCO thì có cơ sở xác định cả SEJCO cùng Công ty TNHH Dịch Vụ Bảo Vệ Gia Khang (Công ty Bảo Vệ Gia Khang) – đơn vị do SEJCO thuê để thực hiện dịch vụ bảo vệ cho tòa nhà – đều có trách nhiệm với các hậu quả của vụ cháy ngày 23/3”, thông báo nêu rõ.

Theo Tri thức trực tuyến, sau khi xảy ra vụ cháy nghiêm trọng, công ty Hùng Thanh đã gửi thông báo về việc hỗ trợ chi phí ăn ở theo ngày đến cư dân chung cư Carina.

Cụ thể, việc hỗ trợ được xác định trong thời gian chung cư Carina đang xử lý khắc phục sau sự cố cháy nổ ngày 23/3 cho đến khi được tiếp tục vận hành. Chi phí hỗ trợ được tính là 300.000 đồng/ngày/hộ.

Đối tượng được hỗ trợ là chủ hộ hoặc người thuê căn hộ. Cư dân cần chứng minh là chủ căn hộ, hoặc người thuê nhà có hợp đồng còn hiệu lực đến ngày 23/3 với chủ hộ, không yêu cầu các giấy tờ khác.

Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại chung cư Carina (Quận 8, Tp.HCM) đã khiến 13 người thiệt mạng và trở thành nỗi ám ảnh của thị trường bất động sản những tháng đầu năm 2018. Dự án chung cư Carina Plaza do công ty Hùng Thanh, đơn vị thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư 577 (NBB), làm chủ đầu tư.

Theo kết luận giám định được công bố ngày 26/7, nguyên nhân gây cháy chung cư Carina là do xe máy chập điện. Cơ quan điều tra cũng loại trừ khả năng do đốt phá hoại, do đặt thuốc nổ, thuốc pháo và các loại hóa chất có khả năng tự cháy, gây cháy.

Vỹ An