Người dân Lâm Đồng phải che bạt ngủ ngoài đường để chặn xe chở cám vào trại nuôi heo của Công ty TNHH Lê Đức Tiến vì không chịu nổi mùi hôi thối do doanh nghiệp này gây ra.

Trại heo Triệu Hải do công ty TNHH Lê Đức Tiến (xã Triệu Hải, huyện Đạ Tẻh, Lâm Đồng) được thành lập vào năm 2014. Từ năm 2015 đến nay, trại heo gây ô nhiễm khiến không khí nơi đây, mùi hôi thối nồng nặc làm cho người dân khó chịu, theo VTC News.

Thời điểm năm 2015, heo chết nằm tại trang trại của Công ty TNHH Lê Đức Tiến. (Ảnh: VTC News)

Anh Hoàng Công Hiếu (xã Triệu Hải) cho biết, người dân đã nhiều lần phản ánh lên chính quyền địa phương nhưng chưa được giải quyết. Họ vẫn chịu cảnh bị tra tấn bởi mùi hôi từ trại heo này.

Mới đây, nhiều người dân đã dựng trại, lập chốt cả ngày lẫn đêm chặn xe chở cám vào trang trại, để phản đối việc trang trại gây ô nhiễm bốc mùi hôi thối nồng nặc bao trùm cả khu dân cư.

“Sau khi người dân phản ảnh, chính quyền địa phương có xuống nhắc nhở nhưng trang trại vẫn tiếp tục gây ô nhiễm làm nhiều người dân sống trong khu vực mắc nhiều chứng bệnh về hô hấp, mất ngủ vì mùi hôi thối”, anh Hiếu nói.

Người dân che trại nằm ngủ ngoài đường để ngăn chặn xe chở cám vào trại nuôi heo. (Ảnh: VTC News)

Ông Phan Văn Đương – Bí thư Đảng Ủy xã cho biết, sẽ đối thoại với người dân về vấn đề trên và sẽ thông tin đến phóng viên khi có kết quả buổi làm việc.

Tùng Anh