Một vụ cháy lớn tại khu vực rừng phòng hộ ven biển thuộc hai xã Võ Ninh và Hải Ninh, của huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Gió Tây Nam thổi mạnh, công với cỏ rười dày đặc đã chết khô do nắng hạn khiến đám chạy ngày một lan rộng ra nhiều điểm.

Khói lửa của đám cháy làm đỏ rừng cả vùng trời. (Ảnh: Tiền Phong)

Vào khoảng 14h ngày 4/9, một ngọn lửa bùng phát ở khu vực nghĩa trang trên đường tránh lũ đi qua địa bàn xã Võ Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình). Ngọn lửa này gây cháy chủ yếu những cây rươi mọc trên cát. Tuy nhiên vào thời điểm đó, gió Tây Nam lớn, nên đã đưa tàn tro bay lên cao và tiếp tục xuất phát những điểm cháy rừng trồng của bà con trên cát, đoạn thuộc địa phận xã Hải Ninh (Quảng Ninh, Quảng Bình). Có khoảng 3-4 vị trí phát lửa ở khu vực rừng trồng chủ yếu là keo và tràm hoa vàng khoảng 2-3 năm tuổi, theo VTV

Lực lượng chức năng và người dân địa phương đang nỗ lực để ngăn cản đám cháy lan rộng

Ông Phạm Hồng Thái, Chi cục trưởng chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Bình có mặt tại hiện trường cho biết: Trong hơn 10 ngày qua, khu vực này nắng nóng nên chỉ một mồi lửa nhỏ cũng xảy ra cháy rừng rất nguy hiểm. Hơn nữa, trong lúc xảy ra cháy, gió Tây Nam rất to nên khó khoanh vùng được đám cháy.

Đến 22 giờ cùng ngày, đám cháy vẫn tiếp tục lan rộng ra nhiều điểm do gió Tây Nam thổi mạnh

Các lực lượng quân đội, công an, dân quân tự vệ và người dân cùng nhiều xe chữa cháy, xe bồn chở nước được huy động nhằm khoanh vùng và hạn chế việc cháy lây lan ra những khu vực khác, đặc biệt là tại khu vực của người dân đang nuôi tôm ven biển.

Tới thời điểm 23h00 ngày 04/9/2018, đám cháy cơ bản đã được khống chế, nguyên nhân vụ cháy đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Quang Minh (TH)