Số lượng CĐV Anh tới Nga cổ vũ cho đội tuyển quốc gia tại World Cup 2018 thấp nhất trong 30 năm qua.  

“Thật buồn khi số lượng CĐV Anh tới Nga cổ vũ World Cup năm nay khá thấp. Chúng tôi ước tính đây là con số CĐV Anh tại một kỳ World Cup thấp nhất trong 30 năm”, Sky News dẫn thông báo của Football Supporters’ Federation (FSF).

Trong chiến thắng 2-1 của tuyển Anh trước Tunisia ngày 18/6 trên sân Volgograd, có khoảng 4.000 ghế trống trên khán đài.

Theo FSF, tình trạng này có thể do một số nguyên nhân như các nguy cơ bạo lực, quá khích và căng thẳng chính trị leo thang giữa 2 nước.

World Cup 2018 xảy ra trùng thời điểm quan hệ 2 nước Anh – Nga đang có chiều hướng đi xuống sau khi Anh cáo buộc Nga trong vụ đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal hồi tháng 3/2018.

Các CĐV Anh cũng lưỡng lự khi quyết định tới Nga do lo sợ lịch sử bạo lực đến đổ máu giữa CĐV 2 nước trong trận Anh gặp Nga tại Euro 2016 ở Marseille, Pháp, sẽ lặp lại.

CĐV Anh không còn ‘thiết tha’ với World Cup?
Số lượng CĐV Anh tới Nga cổ vũ World Cup 2018 thấp nhất trong 30 năm qua. (Ảnh: MarkLarge)

Tuy nhiên FSF vẫn dành những lời khen có cánh cho các CĐV Nga: “Đa số người dân Nga đều thân thiện, hào phóng và hiếu khách. Các CĐV Anh nên rút kinh nghiệm từ những bài học cay đắng trong quá khứ về cái giá phải trả khi đánh giá mọi người qua hành động của một vài cá nhân thiểu số”.

Ngoài ra, một số nguyên nhân khác khiến con số CĐV xứ sở sương mù tới Nga cổ vũ World Cup năm nay sụt giảm được kể đến như khoảng cách quá xa, chi phí cao và Nga thực ra cũng không phải điểm đến ưa thích của người dân Anh cho một kỳ nghỉ gia đình.

Thu Hương