Người dân sống gần tuyến tỉnh lộ 3 (đoạn qua xã Phước Đồng, TP Nha Trang) cho rằng hàng loạt xe ben, xe tải chở đất đá chạy qua đây gây ra bụi.

Thời gian qua, người dân phản ánh nhiều về việc có nhiều xe ben, xe tải chở đất đát đá chạy qua tỉnh lộ 3 gây bụi mù mịt. Các xe này hoạt động cả ngày lẫn đêm nhưng lại ít tưới nước.

Bức xúc vì đường bụi, ngày 5/3, nhiều người dân gần tỉnh lộ 3 đã mang gỗ, đá tảng ra chặn xe trên đường.

Sau 30 phút, các xe tưới nước được điều đến làm giảm bụi và lãnh đạo địa phương có mặt để giải thích cho bà con nên hoạt động giao thông trở lại bình thường.

“Đường quá bụi, đi không thấy đường mà xe chở đất đá lại chạy quá nhanh. Họ tưới nước cho có, đường quá bụi nên chúng tôi mới làm vậy”, ông Phan Minh ở thôn Phước Điền (xã Phước Đồng, TP Nha Trang) phản ánh với Dân Trí.

Trao đổi với báo chí, ông Đặng Lợi, Chủ tịch xã Phước Đồng thừa nhận, tình trạng xe chở đất đá gây bụi khi lưu thông trên tỉnh lộ 3 đoạn qua xã này là có thật khiến người dân bức xúc.

Những xe chở đất đá từ huyện Diên Khánh Hòa qua tuyến đường này về Nha Trang để phục vụ cho các công trình xây dựng ở phía Tây thành phố. Trước mắt, địa phương đã báo cáo TP Nha Trang và yêu cầu các doanh nghiệp có xe chở đất cát tăng cường tưới, rải nước.

Thế Tam