Năm ngư dân gặp nạn may mắn được tàu OCEAN TRUSURE (quốc tịch Liberia) đi ngang qua phát hiện và cứu vớt. 

Sáng 3/11, tàu cá Phước Huy số hiệu KG 93952 TS tỉnh Kiên Giang do ông Nguyễn Văn Diều quê ở Châu Thành, Kiên Giang làm chủ cùng 5 ngư dân bị chìm trên biển đã được lực lượng chức năng đưa về Vũng Tàu an toàn, theo báo Pháp luật.

Trước đó, khoảng 2h ngày 31/10 sau khi đánh bắt, tàu KG 93952 TS chở hải sản trị giá khoảng 4 tỉ đồng về đất liền. Khi đang qua khu vực biển Hải Thạch-Mộc Tinh, thuộc thềm lục địa phía Nam Việt Nam thì tàu bị nạn và chìm dần trong điều kiện thời tiết sóng to, gió lớn.

Sau bốn giờ trôi dạt trên biển trong thời tiết rất xấu, các ngư dân may mắn được tàu OCEAN TRUSURE (quốc tịch Liberia) đi ngang qua phát hiện và cứu vớt. Tàu này đã thông báo cho cơ quan chức năng của Việt Nam.

Hơn 14h chiều cùng ngày, 5 ngư dân trên được đưa về đất liền an toàn.

Trước đó, tàu HQ 626 đang trực trên biển nhận được lệnh của Sở Chỉ huy Vùng 2 Hải quân tham gia tìm kiếm các ngư dân gặp nạn. Khi nhận được tin tàu nước ngoài đã cứu vớt được các ngư dân, tàu HQ 626 nhận được lệnh tiếp cận để tiếp nhận.

Hơn 14 giờ chiều cùng ngày, tàu HQ 626 đã tiếp cận và tiếp nhận năm ngư dân từ tàu hàng OCEAN TRUSURE và để đưa về đất liền an toàn.

Khôi Minh