Khi các công nhân đang làm việc, thì giàn giáo trên công trình nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1 bất ngờ bị sụt lún và đổ sập. Vụ tai nạn khiến 1 người tử vong, 3 người bị thương nặng.

Theo Thanh Niên, khoảng 8h sáng 29/6, các công nhân làm việc tại công trình của Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1 (thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, Hậu Giang) do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư. Khi đang thi công phần mái hiên che phía trên cửa thì giàn giáo công trình bất ngờ bị sụt lún và sập khiến 5 công nhân gặp nạn.

5 công nhân là N.H.T. (33 tuổi), N.C.N. (24 tuổi), N.V.P. (44 tuổi), N.V.M. (39 tuổi) và P.V.D. (39 tuổi) được chuyển đi cấp cứu và điều trị tại TP. Cần Thơ.

Trong đó, anh N.H.T nhập viện trong tình trạng gãy nhiều xương sường, tràn khí màng phổi, ngưng tim, ngưng thở và tử vong ngay sau đó; 3 người khác bị gãy xương sống, xương đùi, đa chấn thương vùng đầu, mặt; 1 người thương nhẹ.

Các công nhân bị nạn đã được cố định ổ gãy, chụp phim, khâu chấn thương và được điều trị tích cực. Riêng nạn nhân tử vong đã được gia đình đưa về lo hậu sự.

5 công nhân gặp nạn khi giàn giáo tại nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1 đổ sập
Hiện trường vụ tai nạn sập giàn giáo công trình cây xăng ở Huế. (Ảnh: Vietnamnet)

Trước đó, theo Vietnamnet, ngày 25/4, một vụ sập giàn giáo thi công cây xăng xảy ra tại công trình trên đường Ngự Bình (TP. Huế). Khi này, các công nhân đang bắc giàn giáo, đổ bê tông hạng mục sàn mái. Vụ tai nạn khiến 7 người bị vùi lấp, trong đó có 2 người bị thương nặng.

Thúy Quỳnh